78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa Kỳ1 triệu gia đình California chưa nhận tiền COVID-19 của tiểu bang

1 triệu gia đình California chưa nhận tiền COVID-19 của tiểu bang

Khoảng một triệu gia đình ở California đang gặp khó khăn vì COVID-19 chưa nhận tiền từ hai chương trình trợ cấp của tiểu bang, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm.

Chương trình “Golden State Stimulus” trợ cấp $600 một lần duy  nhất cho cư dân có lợi tức chưa tới $30,000 một năm và khai thuế bằng số an sinh xã hội (SSN).

Thống Đốc Newsom đang đề nghị trợ cấp $600 đợt hai cho gia đình lợi tức thấp. (Hình minh họa: Chung Sung-Jun/Getty Images)

Với chương trình “California Earned Income Tax Credit,” những người khác, kể cả cư dân không giấy tờ, làm dưới $75,000 và khai thuế bằng số ITIN, có thể nhận được $1,200.

Để hội đủ điều kiện, cư dân không được là người phụ thuộc và phải sinh sống ở California hơn một nửa năm 2020.

“California Earned Income Tax Credit” là chương trình hoàn thuế mỗi năm cho người có lợi tức dưới $30,000. Mức hoàn thuế từ $243 đến hơn $3,000 đôi chút.

Cả hai chương trình nêu trên đều đang có sẵn cho cư dân California đã khai thuế tiểu bang. Tiểu bang sẽ tự động gửi ngân phiếu trợ cấp tiền cho cư dân đã khai thuế, nhưng chương trình hoàn thuế thì phải nộp đơn.

Hạn chót khai thuế là ngày 17 Tháng Năm, nhưng hạn chót nộp đơn xin hoàn thuế là 15 Tháng Mười.

Trong tuần này, Thống Đốc Gavin Newsom đề nghị trợ cấp $600 đợt hai cho cư dân trung lưu và gia đình lợi tức thấp nhằm giúp California hồi phục nhanh hơn từ đại dịch COVID-19. (Th.Long)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới