60.3 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
Trang chủTin TứcPhụ Nữ10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

1. Abigail Johnson: 22,3 tỷ USD

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 1.

Abigail Johnson là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất thể giới. Ảnh: Fidelity Investments

Abigail Johnson thay cha nắm giữ vị trí CEO Fidelity Investments từ năm 2014 và trở thành chủ tịch của tập đoàn này từ năm 2016. Fidelity Investments là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, do Edward C. Johnson II – ông của Abigail – thành lập tại Boston năm 1946. Bà Abigail là người phụ nữ quyền lực nhất ngành tài chính năm 2021, theo bảng xếp hạng của Forbes.

2. Vicky Safra: 7,8 tỷ USD

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 2.

Ông Joseph Safra và bà Vicky Sarfaty vào năm 2014. Ảnh: Bloomberg.

Năm 17 tuổi, bà Vicky Sarfaty kết hôn với Joseph Safra, người sau này trở thành nhà kinh doanh ngân hàng giàu nhất thế giới. Sau khi ông Safra qua đời vào tháng 12/2020, quyền kiểm soát những tài sản quan trọng nhất của gia đình được chuyển giao cho bà Safra cùng 4 người con. Họ là những người sở hữu ngân hàng J. Safra Sarasin ở Thuỵ Sỹ và Banco Safra ở Brazil, cùng những công ty liên quan đến các bất động sản của gia đình, gồm cao ốc Gherkin ở London và toà nhà ở địa chỉ 660 Madison Avenue ở New York.

3. Karen Pritzker: 5,9 tỷ USD

Karen Pritzker là một trong số 11 tỷ phú trong gia tộc Pritzker. Ông nội của bà, A.N. Pritzker là người xây dựng đế chế khách sạn Hyatt và Tập đoàn Marmon. Bà Karen đầu tư vào nhiều công ty niêm yết, trong đó có Apple cũng như hàng trăm công ty công nghệ sinh học và thiết bị y tế khác. Nữ tỷ phú này và chồng quá cố của bà, Michael Vlock đã có nhiều khoản quyên góp cho các tổ chức như Đại học Yale, Teach for America và Michael J. Fox Foundation.

4. Elizabeth Johnson: 5,4 tỷ USD

Elizabeth Johnson là em gái của Abigail Johnson – CEO và Chủ tịch Fidelity Investments. Bà sở hữu 5,56% cổ phần của Fidelity, theo tài liệu công ty nộp cho cơ quan bảo hiểm Utah vào năm 2000.

5. Dinara Kulibaeva: 3,5 tỷ USD

Dinara Kulibaeva là con gái của cựu Tổng thống Kazakhstan, Nurultan Nazarbayev. Bà cùng chồng là Timur Kulibaev sở hữu phần lớn cổ phần tại ngân hàng Halyk. Ngoài ra, họ còn đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác như xây dựng và vận hành các giếng dầu. Năm 2014, bà hưởng lợi từ thương vụ bán công ty vàng Altynalmas Gold lấy tiền mặt và cổ phần. Forbes ước tính tài sản của vợ chồng bà  Dinara Kulibaeva được chia đều 50/50, do đó mỗi người được cho là có 3,5 tỷ USD.

6. Penny Pritzker: 3,2 tỷ USD

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 3.

Penny Pritzker là cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ. Ảnh: Ellevest

Penny Pritzker là một trong số 11 tỷ phú trong gia tộc Pritzker. Bà Pritzker đóng vai trò quan trọng trong việc gây quỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây của ông Obama và từng giữ vai trò Bộ trưởng Thương mại Mỹ từ năm 2013 đến năm 2017. Pritzker cũng là người sáng lập và Chủ tịch của PSP Partners, một công ty đầu tư tư nhân với các liên doanh trong lĩnh vực bất động sản, quỹ đầu cơ và các công ty khởi nghiệp.

7. Alicia Koplowitz: 2,6 tỷ USD

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 4.

Nữ tỷ phú Alicia Koplowitz. Ảnh: ABC.es

Alicia Koplowitz được thừa kế cổ phần công ty xây dựng của cha vào đầu những năm 1960. Năm 1997, bà bán số cổ phần của mình cho em gái Esther với giá 800 triệu USD và đầu tư số tiền này vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Những công ty từng được bà đầu tư như nhà sản xuất thép Acerinox, công ty điện lực Iberdrola và tập đoàn ngân hàng Banco Sabadell. Koplowitz sở hữu các khách sạn ở Italia và Miami, bất động sản ở Washington, D.C. và Chicago, cũng như cổ phần trong Hospes, một chuỗi khách sạn sang trọng của Tây Ban Nha.

8. Chen Jinxia: 2,4 tỷ USD

Sau khi chồng bà Chen Jinxia là Wei Dong qua đời năm 2008, bà Chen được thừa kế quyền kiểm soát Hunan Yongjin Group. Công ty này do ông Wei Dong thành lập, tập trung vào dịch vụ tài chính, đầu tư cổ phần tư nhân và ngành y tế.

9. Jennifer Pritzker: 2 tỷ USD

Jennifer Pritzker là một trong 11 người thừa kế của gia tộc và là tỷ phú chuyển giới hiếm hoi được biết đến trên thế giới. Bà được thừa kế cổ phần tại đế chế khách sạn Hyatt và công ty của gia đình.

10. Liora Ofer: 1,8 tỷ USD

10 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 5.

Nữ tỷ phú Liora Ofer. Ảnh: Vardi Kahana

Liora Ofer là Chủ tịch công ty đầu tư Ofer Investments, được đồng sáng lập bởi cha bà là Yuli và chú của bà Sammy Ofer. Tài sản lớn nhất của công ty là cổ phần kiểm soát trong công ty bất động sản Melisron. Năm 2015, Liora đã giành chiến thắng trong cuộc chiến quyền thừa kế kéo dài nhiều năm với người anh trai Doron Ofer.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

four + fifteen =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới