82.5 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTin TứcThế Giới10 Thành tựu cổ đại đáng kinh ngạc mà khoa học không...

10 Thành tựu cổ đại đáng kinh ngạc mà khoa học không thể giải thích

Có rất nhiều thành tựu của tổ tiên mà chúng ta chưa thừa nhận. Loài người cổ đại đã vô cùng phát triển, thông minh và đạt được những điều mà ngày nay chúng ta không thể tái tạo. Bằng chứng đó là những công nghệ bí mật đáng kinh ngạc, di tích cổ xưa mà bất chấp mọi lời giải thích và hiểu biết về khoa học.

Trong bài viết này, chúng tôi dẫn chứng cho bạn mười thành tựu cổ đại hàng đầu của nhân loại mà các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu chỉ đơn giản là không thể giải thích.

1. Thành phố cổ Tiahuanaco và Puma Punku

Thành phố cổ Tiahuanaco có lẽ là nền di tích văn minh cổ đại người Châu Mỹ mà nhiều người chưa từng nghe về nó. Người ta nói rằng Tiahuanaco có tất cả các chủng tộc của nhân loại, người đầu lâu dài, người quấn chiếc khăn trên đầu, những người có mũi rộng, người có mũi mỏng, người có đôi môi dày, những người có đôi môi mỏng, và một số các bức tượng đặc biệt khác thường và không giống những người tìm thấy trong các khu vực lân cận. Các học giả tin rằng các khối đá tìm thấy ở Puma Punku được hình thành bằng tay với công cụ bằng đá nguyên thủy. Nhưng một số nhà nghiên cứu chỉ ra các công trình đá có độ chính xác cao như là việc sử dụng các công nghệ cao để hình thành.

Puma Punku, nằm khoảng 45 dặm về phía tây La Paz, trong dãy núi Andes, Nam Mỹ ẩn chứa những tàn tích bí ẩn của thành phố cổ của Puma Punku. Những viên đá cự thạch đã được khai thác bởi người cổ đại là một trong những tảng đá nguyên khối lớn nhất từng được tìm thấy trên hành tinh và một số trong số chúng cao đến 24 feet, nặng khoảng 100 tấn. Theo các nhà khảo cổ, những phiến đá khổng lồ được đẽo từ mỏ đá cách đó hơn 60 dặm.

2.Ollantaytambo: Thành phố cổ bằng đá

Nằm ở miền nam Peru, khoảng 45 dặm về phía tây bắc của thành phố Cuzco vẫn còn những thành phố cổ Ollantaytambo. Nằm ở độ cao 2.792 mét (9.160 feet) trên mực nước biển, Ollantaytambo nằm trong một khu vực có người Inca từng được gọi là thung lũng thiêng và điều kỳ diệu này của kiến ​​trúc này từng là có cả một ngôi đền và một pháo đài, theo nhà sử học chính thống đền Ollantaytambo được xây dựng xung quanh 1440 AD trước công nguyên bởi Hoàng đế người Inca, Pachacuti.

Các nhà khảo cổ ngày nay, tin Ollantaytambo được xây dựng dựa trên những tàn tích của một thành phố cổ hơn và họ không chắc chắn về nguồn gốc của thành phố đó. Ollantaytambo là sự kỳ diệu của kỹ thuật và kiến ​​trúc, nó là một pháo đài, thành phố phức tạp và nhiều câu hỏi đã được đặt ra trong suốt lịch sử liên quan đến việc xây dựng thành phố cổ này.

Ngày nay nó là một trong những câu hỏi lớn nhất lẽ là liên quan đến các khối có kích thước đáng kinh ngạc của đá đã được sử dụng trong xây dựng thành phố. Theo các nhà nghiên cứu, điều đặc biệt là sáu trong số những tấm đá nguyên khối được tìm thấy tại đây đã được đưa đến Ollantaytambo từ một ngọn núi khác, trên đồng bằng vượt qua sông và sau đó họ đã được đưa lên núi.

3. Nazca Lines: Bản thiết kế của các vị thần?

Mục đích chính xác của các hình vẽ Nazca là gì? Là những hình dạng phức tạp một số loại đồ án cổ xưa? Một kiểu đánh dấu? Hay đó là đường băng cổ đại? hoặc là nghệ thuật cổ xưa, bị bỏ lại bởi một nền văn minh đã mất từ ​​lâu? đó là một số gợi ý. Sự thật là chúng ta không biết. Nazca nằm ở độ cao 1000 feet và dài 9 dặm. Tại sao lại là Nazca? Làm thế nào được họ xây dựng? Để mục đích gì?

Theo các nhà khảo cổ, các hình vẽ bí ẩn được tạo ra bởi người Nazca, họ phát triển mạnh ở khu vực giữa và sau Công nguyên, thế kỷ thứ 8

Những hình vẽ này được hình thành bởi việc loại bỏ cẩn thận của các viên sỏi sắt oxit đỏ tạo nên bề mặt sa mạc. Khi tiếp xúc, các bụi bẩn nằm bên dưới, trong đó có chứa một lượng cao vôi, cứng và khả năng chống xói mòn. Một số bộ phận của Nazca có thiết kế tam giác tuyệt vời với độ chính xác cao mà là một bí ẩn. Một số hình tam giác trông giống như họ đã được thực hiện bởi một cái gì đó theo nghĩa đen ép mặt đất xuống ít nhất 30 inch với lực đáng kinh ngạc, phương tiện nào để làm nên những hình vẽ này? Với đôi chân? Làm thế nào bạn sẽ ấn xuống một tam giác sâu 30 inch một cách “hoàn hảo” như vậy?Ngôi chùa lâu đời nhất trên thế giới: Göbekli Tepe?

Nằm 2500 feet so với mực nước biển và ẩn ở phía trên cùng của một dãy núi ở phía Đông Nam Anatolia Region của Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 15 km (9 dặm) về phía đông bắc của thị trấn Şanlıurfa là thánh đồ đá mới của Göbekli Tepe. Việc phát hiện ra các trang web đồ đá mới đã được thực hiện vào năm 1993 bởi một người chăn chiên Kurd tuổi tên là Savak Yildiz người phát hiện ra Göbekli Tepe người nghĩ rằng ông đã phát hiện ra một cái gì đó và gạt đi những bụi để lộ một viên đá hình chữ nhật lớn hình. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng thánh cổ xưa này là gần 12.000 năm tuổi và già hơn Mesopotamia Fertile Crescent, dài báo trước là cái nôi của nền văn minh gần 7.000 năm. Sau 13 năm đào bới, các nhà khảo cổ tra các địa điểm cổ đại đã thất bại trong việc khôi phục lại một công cụ bằng đá cắt duy nhất. Họ tìm thấy bất kỳ dụng cụ nông nghiệp. Vậy làm thế nào bạn có thể tạo ra những 19 feet, cột hoàn hảo điêu khắc được 11.000 đến 12.000 năm tuổi, và không tìm thấy bất kỳ bằng chứng gì vậy bao giờ các công cụ sử dụng để thực hiện điều này?

Các Antikythera Mechanism: Một máy tính cổ đại

Đây được coi là một trong những thiết bị cổ xưa lạ nhất từng được phát hiện trên hành tinh của chúng ta. Cỗ máy Antikythera, theo các nhà nghiên cứu là một sản phẩm của người Hy Lạp cổ đại và không có công cụ khác như nó, không tìm thấy gì cho đến ngày nay có thể so sánh với cỗ máy Antikythera, không có văn bản ghi lại một thứ gì đó giống như nó.

Thiết bị này được phát hiện một cách tình cờ từ một nhóm các thợ lặn trong những năm 1900. Họ đến đảo Antikythera giữa Peloponnese và Crete và khi lặn, họ phát hiện ra dấu tích của một con tàu La Mã chìm khoảng 65 TCN Bên trong đống đổ nát, thiết bị bí ẩn này đã được phát hiện. Cơ chế Antikythera về cơ bản được làm từ gỗ và đồng kích thước của nó là 31,5 cm chiều dài, 19 cm rộng và có độ dày 10 cm. Các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống bánh răng được bảo vệ bởi một hộp gỗ, mà bây giờ gần như hoàn toàn bị phá hủy. Thiết bị này có hai cửa, một ở phía trước và một ở mặt sau khắc chữ thiên văn bao gồm hầu hết bề mặt bên ngoài của cơ chế bí ẩn.

Sacsayhuaman: Một pháo đài cổ đại?

Địa điểm cổ đại này được so sánh về độ lớn đến các di tích cổ đại khác như Puma Punku hoặc Tiahuanaco. Các pháo đài cổ xưa của Sacsayhuaman được cho là giữ bí mật mà có trước văn minh của người Inca, nó là một địa điểm cổ đầy bí ẩn và ma thuật và cung cấp thêm nhiều câu hỏi hơn là chúng ta có thể trả lời.

Điều thú vị là, xưa nay ngày Megalithic phức tạp trở lại, ít nhất, một thiên niên kỷ, làm cho nó một trong những cơ sở cổ xưa nhất trên hành tinh, nhưng ít người trong chúng ta biết về sự tồn tại của nó. Những người xây dựng địa điểm cổ này để lại khối đá được cắt chính xác mà cho đến nay đã thách thức các nhà xây dựng hiện đại bằng nhiều cách.

Cũng giống như chúng ta thấy ở Puma Punku, chúng ta thấy rằng các nhà xây dựng cổ xưa của Sacsayhuaman có công nghệ để khai thác đá khối khổng lồ bằng đá, di chuyển chúng đến các địa điểm mà họ muốn xây dựng và sau đó xếp, cắt, ngăn và trong một số trường hợp các cấu trúc gần như không thể phá hủy.

Đại kim tự tháp Giza: Cấu trúc bí ẩn nhất trên Trái đất

Tôi tin rằng hầu hết các bạn sẽ đồng nếu chúng ta nói rằng Kim tự tháp vĩ đại Giza là một trong những bí ẩn lớn (nếu không phải là bí ẩn nhất) trên hành tinh hiện nay. Trong khi nhiều câu hỏi chưa được trả lời về các kim tự tháp Giza, chúng tôi vẫn vẫn bối rối bởi sự phức tạp và độ chính xác của cấu trúc cổ đáng kinh ngạc này.

Ngày nay của các nhà nghiên cứu hoàn toàn không thể trả lời một số bí ẩn lớn xung quanh tượng đài cổ này. Thực tế Giza là Đại kim tự tháp có cấu trúc liên kết chính xác nhất trong sự tồn tại và phải đối mặt phía bắc đúng với chỉ 3/60 của một mức độ của lỗi là một cái gì đó tâm-boggling.

Không chỉ là Đại kim tự tháp một trong những cấu trúc liên kết chính xác nhất trên Trái đất, có rất nhiều chi tiết khác về nó mà thậm chí còn khó tin hơn. Bốn khuôn mặt của kim tự tháp là hơi lõm, kim tự tháp duy nhất được xây dựng theo cách này. Hôm nay, chúng tôi vẫn không có ý tưởng những người xây dựng kim tự tháp, làm thế nào, vì mục đích gì và bao nhiêu tuổi di tích là.Các bản đồ Piri Reis: Một bản đồ cổ đại

Trong khi có rất nhiều điều khám phá ra từ quá khứ xa xưa của loài người, có một số khám phá mà nghĩa đen câu hỏi tất cả mọi thứ chúng ta biết về lịch sử của chúng tôi. Đây là trường hợp của các bản đồ cổ Piri Reis tìm thấy vào năm 1929 trong thời gian phục hồi của cung điện Topkapi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. gây tranh cãi (cổ) ​​Bản đồ này mô tả chi tiết cao địa lý của Lục địa Mỹ với một độ chính xác như vậy mà nó trông như thể nó đã được đặt cùng với sự trợ giúp của nhiếp ảnh trên không. Tuy nhiên, bản đồ đã được thực hiện tại một thời điểm khi lịch sử chủ đạo cho chúng ta không có phương tiện bay trên Trái đất và công nghệ của nhân loại là rất hạn chế. Các bản đồ sáng tác bởi đô đốc Piri Ottoman Ibn Haji Muhyiddin Memmed, aka Piri Reis, được, trên thực tế, một phần của bộ sưu tập hàng hải gọi Bahriye mà về cơ bản bao gồm 210 bản đồ một phần, ngày khoảng 1513 và 1528. Sự hoàn hảo và chi tiết hiển thị trên bản đồ đã là chủ đề của cuộc tranh luận trong nhiều năm qua giữa các học giả người không thể hiểu và cũng không giải thích như thế nào bản đồ này thậm chí còn tồn tại. Ngày nay, rất nhiều điều bí ẩn còn lại là những bản đồ Piri Reis, đặc biệt là liên quan đến châu Mỹ Latinh và vùng phía Nam của hành tinh chúng ta.Gunung Padang: Hơn các ‘cổ nhất’ Kim tự tháp trên trái đất?

Gunung Padang chắc chắn là một trong những khám phá gây tranh cãi nhất từng được tìm thấy trên bề mặt của hành tinh. Theo báo cáo, chúng tôi đang tìm kiếm tại một nền văn minh đã mất, một lịch sử không rõ và xây dựng ngoạn thách thức tất cả mọi thứ chúng ta biết về lịch sử, tăng ở Indonesia khoảng 20.000 năm trước đây. Theo nhị từ địa chất học tiến sĩ, Danny Hilman thể giấu phần còn lại của một ngôi đền bị mất có thể có niên đại 20.000 năm. Hilman tin rằng các trang web (Gunung Padang) có tầm quan trọng về văn hóa và lịch sử rất lớn vì nó có chứa hài cốt của một kim tự tháp lớn được xây dựng khoảng 20.000 năm trước đây, bởi một nền văn minh bị mất, thêm vào đó nó có thể đã được xây dựng để thờ cúng hoặc là một dụng cụ thiên văn khổng lồ. Giống như nhiều khám phá khác trong quá khứ, Gunung Padang đã được mệnh danh bởi nhiều học giả chính là một trò lừa bịp và không có gì hơn. Trong khi nghiên cứu dường như chỉ định khác, có vẻ như Kim tự tháp bí ẩn của Indonesia và các nền văn minh 20.000 năm tuổi phía sau nó sẽ vẫn còn một thời gian, một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử.

Megaliths của Baalbek: Đền thờ bằng đá Megaliths

Nằm ở phía đông Lebanon, 86 km về phía đông bắc của thành phố Beirut, trong thung lũng Bekaa, gần biên giới với Syria nơi ẩn giấu những tàn tích của một đền thờ cổ bằng đá khổng lồ, đây còn là một trong những bí ẩn lớn nhất đối với các nhà nghiên cứu. Truyền thuyết nói rằng đó là một nơi rất thiêng liêng. Ngôi đền được xây dựng trên một gò đất bị hủy hoại, vì vậy ngay cả trước thời Hy Lạp và La Mã, nơi này được coi là đất thánh.

khảo cổ học chính thống có quan điểm khác nhau khi nói đến tuổi chính xác của địa điểm này. Theo nhà khảo cổ học thông thường, nó là một nơi thờ Phượng Hoàng dành riêng cho thần Ba-anh, đó là một thành phố của Hy Lạp gọi là Heliopolis (Thành phố của mặt trời) và kể từ thời của Hoàng đế Augustus, nó là một thuộc địa của La Mã. Sự thật là, tuổi chính xác vẫn còn là một bí ẩn, nhưng một số nhà nghiên cứu xem xét  địa điểm cổ xưa này như là ít nhất 12.000 năm tuổi nhưng có thể có thể có hơn 20.000 năm tuổi.

Điểm hấp dẫn nhất trong các đền thờ cổ này là: ba khối khổng lồ, chiều dài 22 mét, cao 4,5m và rộng 3,5 m, trọng lượng của chúng trong khoảng từ một đến hai ngàn tấn. Ba khối đá lớn lớn được dựng thành hàng từng, 10 mét chiều dài và 4 chiều cao và cân nặng trên 300 tấn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng những khối đá này không phải là “đá tảng”, họ đã luôn luôn được biết là chúng dựng như thế nào, đặc biệt là vị trí của viên đá lớn nhất được dựng ở đầu cao đến 40m với độ chính xác cao với trình độ kỹ thuật của con người thời cổ đại.

Nguồn: TS – Theo Ancient-code.com

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới