61.8 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
Trang chủTin TứcThế Giới13 người chết, 2 trẻ bị thương trong vụ đứt dây cáp...

13 người chết, 2 trẻ bị thương trong vụ đứt dây cáp treo ở Ý

Toa cáp treo bị đứt khi đang chở 11 người. Hai trẻ em trong số đó đã được đưa tới một bệnh viện ở Turin cấp cứu. Một bức ảnh do cơ quan cứu hộ quốc gia Alpine chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các mảnh vỡ của toa xe cáp ở một cánh rừng. Phát ngôn viên của lực lượng Alpine nói, đây là một tai nạn rất nghiêm trọng và toa xe cáp bị bẹp dúm sau khi rơi từ trên cao xuống.

Các nhân chứng kể lại trước khi vụ tai nạn xảy ra họ nghe thấy một tiếng rít lớn trong không trung, sau đó mới biết đó là âm thanh của một sợi dây cáp bị đứt. Đội cấp cứu cho biết thêm rằng họ tìm thấy chiếc xe cáp treo đã “bẹp dúm”, một số xác người kẹt trong xe, số khác bị văng rải rác trong rừng.

Theo trang web của dịch vụ cáp treo Stresa-Alpine-Mottarone, mỗi toa xe thường mất 20 phút để chuyên chở các cư dân địa phương và du khách từ thị trấn lên đỉnh núi. Dịch vụ này mới khôi phục hoạt động gần đây sau khi chính quyền cho dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Vụ tai nạn xe dây cáp treo tệ hại nhất ở Ý xảy ra hồi năm 1998 khi một chiếc máy bay quân sự Mỹ bay thấp bị vướng và cắt đứt dây cáp đưa khách trượt tuyết ở Cavalese, vùng Dolomites, khiến 20 người thiệt mạng. [SGN]

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

twelve + 12 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới