70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcHoa Kỳ2 người chết, 12 người bị thương trong vụ xả súng ở...

2 người chết, 12 người bị thương trong vụ xả súng ở bữa tiệc tại nhà

Một bữa tiệc tại gia ở New Jersey, Mỹ, đã biến thành hiện trường vụ án với ít nhất 2 người bị bắn chết và 12 người khác bị thương, AP dẫn nguồn tin từ cảnh sát bang cho biết.

Giới hữu trách đã tới ngôi nhà ở Fairfield Township vào tối thứ Bảy. Một người dân điều hành một tổ chức chống bạo lực địa phương cho AP biết ông được gọi đến để hỗ trợ cho các gia đình trong bữa tiệc có chủ đề về thập niên 90. Ông John Fuqua, thuộc tổ chức Life Worth Living, nói khách tham dự tiệc ở đủ mọi lứa tuổi.

Cảnh sát bang New Jersey cho biết một người đàn ông 30 tuổi và một phụ nữ 25 tuổi đã bị bắn chết. Có 12 người khác bị thương và đã được chuyển đến bệnh viện địa phương.

Hiện chưa có lệnh bắt nào được đưa ra.

Các bức ảnh cho thấy chiếc lều để tổ chức tiệc bị lật úp, bàn ghế và các mảnh vỡ khắp sân nhà. Chỗ đậu xe trước nhà vẫn còn đầy xe vào cuối buổi sáng Chủ nhật.

Hai anh em sống trong khu vực xảy ra vụ nổ súng cho biết họ nghe thấy tiếng nhạc từ bữa tiệc cho đến sau nửa đêm, sau đó là một loạt tiếng súng, trong đó, có ít nhất là 15 tiếng súng nổ trong chỉ vài phút. Joeron Pierce và James Pierce nói hỗn loạn xảy ra sau đó. Những người dự tiệc chạy qua sân nhà của họ và yêu cầu được vào nhà. Họ cho biết thêm rằng những chiếc ô tô đã đâm vào nhau khi cố gắng chạy đi.

Thị trưởng Thị trấn Fairfield, Benjamin Byrd Sr., người có mặt tại hiện trường hôm Chủ nhật, cho biết Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy đã đề nghị hỗ trợ và giúp đỡ cho địa phương.

“Không ai biết khi nào ai đó sẽ đi ra khỏi rừng với một khẩu súng”, AP dẫn lời ông Byrd nói, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về vụ nổ súng.

Thống đốc Murphy gọi vụ nổ súng là “kinh hoàng”.

“Hành động bạo lực súng đạn hèn hạ và đáng khinh này chỉ củng cố cam kết của chúng tôi trong việc bảo đảm New Jersey dẫn đầu quốc gia trong việc mạnh mẽ thông qua và thực thi luật an toàn súng”, ông Murphy nói trong một tuyên bố. “Không một cộng đồng nên phải trải nghiệm những gì đã xảy ra đêm qua ở Fairfield”.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới