59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủĐời SốngCông Nghệ3 cách vô hiệu hóa Windows Registry

3 cách vô hiệu hóa Windows Registry

Windows Registry là một trong những công cụ quan trọng nhất trong Windows 10. Vì nó có thể thay đổi sâu sắc cách hệ điều hành của bạn hoạt động, nên việc cho phép mọi người dùng trên PC của bạn truy cập nó không phải là một ý kiến ​​hay.

Nếu bạn không muốn người khác có thể thay đổi key hoặc giá trị bằng Registry Editor, bạn nên xem xét việc vô hiệu hóa quyền truy cập vào Windows Registry. Dưới đây là 3 cách khác nhau để làm điều đó!

1. Cách vô hiệu hóa Windows Registry trên Windows 10 bằng Registry Editor

Một trong những cách tốt nhất để vô hiệu hóa Registry Editor trong Windows 10 là sử dụng chính Registry Editor. Mở Registry Editor.

Mở Registry Editor (regedit) bằng cách sử dụng tìm kiếm trên Windows 10
Mở Registry Editor (regedit) bằng cách sử dụng tìm kiếm trên Windows 10

Trong Registry Editor, điều hướng đến vị trí sau: ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem.

Đi đến vị trí ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystemĐi đến vị trí ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Nếu key System không tồn tại, hãy tự tạo nó. Bấm chuột phải vào key Policies, chọn New trên menu ngữ cảnh, sau đó nhấp vào Key.

Tạo key mới trong Windows RegistryTạo key mới trong Windows Registry

Đặt tên registry key mới là System.

Đặt tên cho key mới là SystemĐặt tên cho key mới là System

Tiếp theo, trên bảng bên phải từ Registry Editor, nhấp chuột phải vào khoảng trống và sử dụng menu ngữ cảnh để tạo New DWORD (32-bit) Value bên trong thư mục System mới.

Tạo giá trị DWORD (32-bit) mới trong Registry EditorTạo giá trị DWORD (32-bit) mới trong Registry Editor

Đặt tên cho giá trị mới là DisableRegistryTools.

Đặt tên cho giá trị mới là DisableRegistryToolsĐặt tên cho giá trị mới là DisableRegistryTools

Để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Registry Editor, hãy nhấp đúp vào DisableRegistryTools và đặt giá trị của nó thành 1.

Đặt giá trị DisableRegistryTools thành 1Đặt giá trị DisableRegistryTools thành 1

Lưu ý quan trọng: Phương pháp này chỉ tắt Registry Editor cho tài khoản người dùng hiện tại. Nếu bạn muốn bật lại Registry Editor cho người dùng đó, hãy thay đổi giá trị DisableRegistryTools thành 0 hoặc chỉ cần xóa giá trị. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã tắt Windows Registry cho một admin, bạn phải sử dụng tài khoản admin khác để kích hoạt lại Registry Editor cho quản trị viên đó. Nếu bạn không có hai hoặc nhiều tài khoản admin được cấu hình trên PC chạy Windows 10 của mình, bạn có thể bật Registry Editor bằng một trong các phương pháp khác trong hướng dẫn này.

2. Cách tắt Windows Registry trên Windows 10 bằng Local Group Policy Editor

Nếu muốn vô hiệu hóa Registry Editor, bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, hãy biết rằng công cụ này chỉ có sẵn trong Windows 10 Pro và Enterprise. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, hãy làm theo hướng dẫn từ bất kỳ phần nào khác của hướng dẫn này.

Bắt đầu bằng cách mở Local Group Policy Editor. Một cách nhanh chóng để thực hiện là nhấn Win + R trên bàn phím để kích hoạt cửa sổ Run, nhập gpedit.msc và nhấn OK hoặc phím Enter.

Chạy gpedit.msc để mở Local Group Policy EditorChạy gpedit.msc để mở Local Group Policy Editor

Trong Local Group Policy Editor, sử dụng ngăn điều hướng để đi tới User Configuration > Administrative Templates > System. Sau đó, nhấp đúp vào cài đặt Prevent access to registry editing tools từ bảng điều khiển bên phải.

Đi đến vị trí Prevent access to registry editing toolsĐi đến vị trí Prevent access to registry editing tools

Hành động trước đó sẽ mở ra một cửa sổ còn được gọi là Prevent access to registry editing tools. Trong đó, chọn cài đặt Enabled. Sau đó, nhấp vào Apply hoặc OK.

Bật Prevent access to registry editing toolsBật Prevent access to registry editing tools

Registry Editor hiện đã bị vô hiệu hóa. Nếu người dùng cố gắng mở nó, điều duy nhất họ nhận được là một thông báo có nội dung: “Registry Editor has been disabled by your administrator”.

Registry Editor đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viênRegistry Editor đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên

Lưu ý: Nếu bạn chọn vô hiệu hóa Registry Editor bằng Local Group Policy Editor, không ai có thể truy cập vào sau đó, bao gồm tất cả người dùng tiêu chuẩn và tất cả admin được cấu hình trên PC chạy Windows 10 của bạn. Để kích hoạt lại Registry Editor, bạn phải làm theo các bước tương tự và đặt policy thành Disabled hoặc Not Configured.

3. Cách tắt Windows Registry trên Windows 10 bằng ứng dụng DisableRegistryEditor

Một cách dễ dàng khác để vô hiệu hóa Registry Editor trong Windows 10 là sử dụng một công cụ có tên là DisableRegistryEditor.exe.

File DisableRegistryEditor.exeFile DisableRegistryEditor.exe

Lưu ý rằng bộ lọc SmartScreen có thể cảnh báo bạn rằng nó đến từ một nhà xuất bản không đáng tin cậy. Bạn nhận được thông báo này vì không có nhiều người tải xuống và sử dụng nó. Hãy tin tưởng rằng nó an toàn và không gây hại cho máy tính của bạn. Nó chỉ là một script PowerShell được lưu dưới dạng file thực thi, với giao diện người dùng đồ họa đơn giản. Để sử dụng công cụ này, bạn phải nhấp hoặc nhấn vào More info rồi chọn Run anyway.

Chọn chạy DisableRegistryEditor.exeChọn chạy DisableRegistryEditor.exe

Công cụ yêu cầu quyền admin để hoạt động, vì vậy khi UAC của Windows 10 hỏi bạn có muốn chạy nó hay không, hãy chọn Yes.

Cho phép DisableRegistryEditor.exe chạy, với quyền adminCho phép DisableRegistryEditor.exe chạy, với quyền admin

Khi DisableRegistryEditor mở ra, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ có hai nút. Để chặn quyền truy cập vào Registry Editor trên PC chạy Windows 10, hãy nhấp vào nút Disable Registry Editor.

Vô hiệu hóa Registry EditorVô hiệu hóa Registry Editor

Sau khi cài đặt được áp dụng, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng “Registry Editor has been disabled”.

Registry Editor đã bị vô hiệu hóaRegistry Editor đã bị vô hiệu hóa

Để cho phép truy cập vào Registry Editor, hãy nhấp vào nút Enable Registry Editor.

Kích hoạt Registry EditorKích hoạt Registry Editor

Chúc bạn thực hiện thành công!

(QTM)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới