50.2 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa Kỳ4 người xác nhận thiệt mạng trong vụ sập condo ở Florida,...

4 người xác nhận thiệt mạng trong vụ sập condo ở Florida, 159 chưa biết ra sao

SURFSIDE, Florida (NV) – Các nhân viên cứu nạn cẩn thận tìm kiếm chỉ dấu người sống sót dưới đống gạch đá đổ ngổn ngang tại tòa chung cư bị sập ở thành phố Surfside, tại vùng ngoại ô Miami, Florida, nói đã nghe được các tiếng động phát ra từ nơi này. Trong khi đó, giới hữu trách hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu, nói số người được xác nhận là thiệt mạng nay lên tới 4 và hiện còn 159 người khác chưa biết tình trạng ra sao.

Bà Daniella Levine Cava, thị trưởng Miami-Dade, nói với các phóng viên rằng có thêm 3 thi thể được đưa ra từ nơi bị vùi lấp trong đêm Thứ Năm, rạng ngày Thứ Sáu. Trước đó, đã có một người chết vào sáng ngày Thứ Năm. Trong ngày Thứ Năm, giới chức Cứu Hỏa Miami-Dade nói 99 người bị coi là mất tích, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Nỗ lực cứu nạn tiếp tục diễn ra suốt đêm ở Surfside, Florid. (Hình: AP Photo/Gerald Herbert)

Phó chỉ huy trưởng Cứu Hỏa Miami-Dade, ông Ray Jadallah, nói họ nghe được tiếng động từ đống đổ nát trong đêm, nhưng đây có thể là có người gõ cầu cứu, hoặc là tiếng gạch đá rơi đổ.

Ông Jadallah nói “Chúng tôi lắng nghe tiếng động, tiếng người, và tiếng gõ,” trong lúc nhân viên cứu nạn dùng xẻng và máy khoan đá để đục xuống đống gạch đá tìm người sống sót.

Hôm Thứ Năm, các toán cứu nạn khám phá thấy có tiếng đập và các tiếng động khác, nhưng không có tiếng người từ trong đống xà bần này.

Nhân viên cứu hỏa Miami-Dade xịt nước vào đống đổ nát tiếp tục bốc khói nghi ngút. (Hình: AP Photo/Gerald Herbert)

Vào lúc khoảng 1 giờ 30 sáng ngày Thứ Năm, một phần lớn của tòa condo Champlain Towers South ở Surfside, một thành phố đảo nằm trong vịnh Biscayne Bay, nhìn sang Miami, bị sập xuống. Đoạn video do một máy thu hình an ninh ghi lại được cho thấy một phần của tòa nhà đột nhiên rời ra làm hai, rớt xuống đất, đè lên nhau.

Bà Cava hôm Thứ Sáu nói rằng nhân viên cấp cứu vẫn còn hy vọng là sẽ tìm được người sống sót.

Nhân viên cứu nạn đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu chấp thuận việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Florida và ra lệnh cơ quan cứu trợ liên bang có biện pháp giúp đỡ chính quyền tiểu bang và địa phương.

Hiện chưa rõ lý do khiến tòa condo này đổ sập, tuy nhiên giới chức chính quyền địa phương nói tòa nhà 12 tầng, xây cách nay 40 năm, đang được sửa lại mái và có các tu bổ khác.

Tòa condo Champlain Towers South có hơn 130 căn, với khoảng 80 căn có người ở. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới