77.1 F
San Jose
Friday, June 21, 2024
Trang chủTâm LinhBí Ẩn6 bằng chứng cho thấy người khổng lồ từng tồn tại trên...

6 bằng chứng cho thấy người khổng lồ từng tồn tại trên Trái đất

Vô số những bản thảo cổ bao gồm cả Kinh Thánh đã đề cập đến một giai đoạn thời gian khi người khổng lồ tồn tại trên Trái đấtvà không ít các nền văn minh cổ đại trên toàn cầu đề cập tới người khổng lồ trong nền văn hóa dân gian và thần thoại của họ.

Những người khổng lồ bí ẩn được nói đến cả trong Kinh thánh và Mahabharata (một tác phẩm sử thi bằng tiếng Phạn nổi tiếng của Ấn Độ cổ đại). Những câu chuyện tương tự có thể được tìm thấy trong các bản thảo Ceylon của Thái Lan, trong thần thoại Hy Lạp hay trong các truyền thống Aztec, Ai Cập, Ailen hoặc xứ Basque.

Người Aztec cổ đại đề cập đến trong thần thoại của họ cái gọi là ‘Quinametzin’. Trong thần thoại Aztec, người khổng lồ Quinametzin đã sinh sống trên toàn thế giới trong thời kỳ trước đó của Sun of Rain (Nahui-Quiahuitl).

Một Quinametzin cao hơn 3 mét và nặng hơn 270kg. Họ đã bị các vị thần trừng phạt vì không tôn sùng đấng thần linh. Nền văn minh đỉnh cao của họ đã chấm dứt do những tai họa lớn như một sự trừng phạt từ thiên đàng vì những tội lỗi nghiêm trọng mà họ đã gây ra.

Việc xây dựng kim tự tháp Cholula và Thành phố Teotihuacan (Nơi người trở thành Thần) được cho là do Người khổng lồ Quinametzin.

Trong sử thi Odyssey, Homer đề cập đến những người khổng lồ là một chủng tộc của những sinh vật to lớn và hoang dã được cai trị bởi Eurimedon, sống ở phía tây trên đảo Thrinacia. Những sinh vật này đã bị chính Eurimedon tiêu diệt vì sự xấc xược của họ đối với các vị thần.

Còn một loạt các bằng chứng tiêu biểu khác cho thấy sự tồn tại của người khổng lồ trên trái đất của chúng ta:

1. Cuốn sách của những người khổng lồ

Được phát hiện cách đây hơn nửa thập kỷ, ‘Sách về người khổng lồ’ được coi là một trong những khám phá hấp dẫn nhất nhưng gây tranh cãi nhất từng được thực hiện trên Trái đất.

Được phát hiện cùng với hàng ngàn cuộn giấy cổ, ‘Sách về người khổng’ lồ mô tả sự tàn lụi của Nephilim cổ đại. Bản thảo cổ này nói về những sinh vật sống trên hành tinh của chúng ta trong quá khứ xa xôi và cách họ bị tàn lụi.

Cuốn sách về người khổng lồ

2. Nephilim trong Kinh thánh

Theo Sáng thế ký 6: 1-4, Nephilim là “con trai của Thượng Đế” và “con gái của loài người” trước thời kỳ Deluge.

Khi mọi người bắt đầu phát triển trên mặt đất và những người con gái được sinh ra cho họ, các con trai của Chúa thấy rằng họ là công bằng và họ chọn những người vợ cho mình. Sau đó, Chúa phán “tinh thần của tôi sẽ không ở trong cõi trần, vì họ là xác thịt; Ngày của họ sẽ là một trăm hai mươi năm.” Nephilim đã ở trên trái đất trong những ngày đó.

David chiến đấu với Goliath

Genesis 6:4 cũng có đoạn trích: “Có những người khổng lồ trên trái đất trong những ngày đó; và sau đó, khi các con trai của Chúa trời đến với con gái của loài người để sinh con cho họ…”

3. Người khổng lồ Quinametzin

Theo Thần thoại Aztec, Người khổng lồ Quinametzin đã cư trú ở thế giới này trong kỷ nguyên trước của Mưa mặt trời (Sun Rain). Những sinh vật hùng mạnh này được đề cập trong Codex Rios, còn được gọi là Vatican A codex (bản thảo lâu đời nhất của Kinh Thánh Hy Lạp cổ đại). Theo bản dịch tiếng Ý của bản thảo cổ được viết trong Cuộc chinh phạt của Tây Ban Nha (Spanish Conquest), Người khổng lồ sống ở Mesoamerica.

Theo các mô tả của bản thảo này, các chiến binh Aztec thậm chí đã chiến đấu chống lại những sinh vật khổng lồ.

Các chiến binh Aztec thậm chí đã chiến đấu chống lại những sinh vật khổng lồ (Ảnh minh họa)

Dominican Fray Diego Duran cho chúng ta biết rất nhiều về lịch sử và văn hóa Aztec. Các tác phẩm của ông cung cấp một số văn bản cổ nhất về người Aztec cổ đại, cuộc sống, tôn giáo, phong tục và thần thoại của họ.

“Không thể phủ nhận rằng có những người khổng lồ ở đất nước này. Tôi có thể khẳng định vì tôi đã gặp những người đàn ông có tầm vóc quái dị ở đây. Tôi tin rằng có nhiều người ở Mexico sẽ nhớ như tôi vậy, một người Ấn Độ khổng lồ xuất hiện trong đám rước lễ Corpus Christi. Anh ta xuất hiện với trang phục bằng lụa màu vàng và đeo dây buộc ở vai và đội mũ sắt trên đầu. Anh ta cao hơn tất cả những người khác gần 1 mét. Theo Fray Diego Duran, Người Aztec (New York: Orion Press, 1964), trang 5-6.

4. Phát hiện hóa thạch người khổng lồ

Vô số tờ báo có niên đại hơn 100 năm kể chi tiết về việc phát hiện ra bộ xương lớn của những gì nhiều người tin là thuộc về Người khổng lồ thực sự.

5. Một ngón tay khổng lồ

Một ngón tay của những gì được cho là thuộc về một sinh vật có chiều cao khổng lồ đã được tìm thấy ở Ai Cập khoảng 50 năm trước. Ngón tay được cho là chính xác có độ dài 28 cm. Một số báo cáo cho thấy rằng nó thuộc về người có chiều cao ít nhất 5 mét.

Hình ảnh ngón tay khổng lồ được chụp vào năm 1988 và xuất bản bởi một trong những tờ báo hàng đầu Châu Âu, BILD.de

6. Kap-Dwa Người khổng lồ hai đầu?

Là 1 trong những trường hợp hiếm gặp về “người khổng lồ”. Kap Dwa cao 3,5 m và có 2 đầu. Anh ta bị bắt vào năm 1673 bởi các thủy thủ Tây Ban Nha và bị giam giữ trong khoang tàu. Kap Dwa đã cố gắng trốn thoát và trong quá trình đó, với sức mạnh vượt trội của mình anh ta đã gây thương tích cho nhiều thuỷ thủ (gãy xương) và giết chết 4 người. Cuối cùng Kap Dwa đã bị giết chết bởi một ngọn giáo đâm xuyên qua lồng ngực. Xác của Kap Dwa bị vứt xuống biển và trôi dạt vào bờ, được người dân địa phương vớt được và mang về thờ cúng.

Sau đó, xác ướp của Kap Dwa được mua lại bởi một chủ rạp xiếc tại Anh. Tiếp đó nó cũng qua tay nhiều người và được đặt trong bảo tàng Blackpool. Còn hiện tại, Kap Dwa đã được chuyển về Baltimore, Maryland, thuộc sở hữu của Robert Gerber và vợ.

Xác ướp của Kap Dwa

Như vậy rất nhiều ghi chép từ xa xưa cho đến thời cận đại đều có nói về sự hiện diện của người khổng lồ, họ tồn tại song hành với nhân loại chúng ta, họ thực sự có tồn tại trong lịch sử chứ không phải chuyện hoang đường như nhiều người vẫn nhìn nhận.

Trên thực tế, đã có rất nhiều, rất nhiều các cuộc khai quật đào được các bộ xương người khổng lồ, trên toàn cầu. Tuy nhiên chúng thường bị giấu nhẹm, không để công chúng biết.

Lấy ví dụ, ở Mỹ, người ta đã đào được rất nhiều bộ xương người khổng lồ, các phát hiện này đã được công bố trên các tờ báo uy tín như New York Times.

Một bài báo loan tin về bộ xương người khổng lồ phát hiện tại bang Wisconsin, Mỹ. Ảnh: New York Times

Nhưng ngày nay, chúng ta không thể tìm thấy một bộ xương khổng lồ nào trong viện bảo tàng,  chúng đã bị cố tình che giấu, bởi sự tồn tại của chúng là thách thức rất lớn với thuyết tiến hóa sinh vật.

Thuyết tiến hóa cho rằng con người là do khỉ tiến hóa thành, trong khi những bộ xương người khổng lồ lại có niên đại rất xa xưa và việc tồn tại một giống người to lớn ngoại cỡ với niên đại cổ xưa như vậy hoàn toàn không ăn nhập gì với mốc thời gian tiến hóa của người.

Một trong những Human Evolution Timeline Interactive của thuyết tiến hóa (Ảnh: humanorigins.si.edu)

Nguồn: DKN

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới