59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủĐời Sống9 câu hỏi mà người thuê nhà thường thắc mắc

9 câu hỏi mà người thuê nhà thường thắc mắc

(Zillow.com)- Người đi thuê nhà luôn có rất nhiều câu hỏi hay thắc mắc về căn nhà mà học bỏ tiền ra thuê để sống trong đó một thời gian, có thể vài tháng hoặc thậm chí hàng chục năm.

Vậy các câu hỏi đó thường là gì?

Một căn nhà cho thê ở Richmond, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

1. Hình ảnh căn nhà cho thuê

Không cần phải có những bức ảnh quá nổi bật về căn nhà để làm choáng ngợp người thuê phù hợp. Nếu đã có hình ảnh, hãy cân nhắc xem có hiển thị đầy đủ không. Kết hợp các góc độ khác, các đặc điểm ngoài trời hoặc các chi tiết bổ sung có thể là điểm nhấn. Hãy hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy để có phản hồi và cân nhắc thuê một nhiếp ảnh gia nếu cần.

2. Có cho phép vật nuôi không?

Điều này có thể sẽ được hỏi, ngay cả khi đã nêu rõ trong niêm yết rằng không được phép mang theo vật nuôi. Vì vậy, hãy bảo đảm khi niêm yết cần ghi rõ “Hoàn toàn không cho thú vật nuôi” và hãy giữ nguyên tắc.

3. Có yêu cầu nào không?

Lý lịch của người thuê và kiểm tra tín dụng là bình thường trong quá trình cho thuê. Bạn cũng có thể yêu cầu thư giới thiệu. Tuy nhiên, các yêu cầu và quy trình sàng lọc của mỗi chủ nhà là khác nhau.

4. Bạn có thương lượng tiền thuê không?

Hãy nhớ rằng nếu thương lượng điều gì đó với một người thuê, cần phải làm điều đó với tất cả những người thuê của mình.

Mặc dù “sẵn sàng thương lượng tiền thuê” không phải là thứ nên quảng cáo lộ liễu, nhưng có nhiều cách để lưu ý rằng giá thuê là cạnh tranh trong thị trường.

5. Bạn có xem xét chấp nhận “Housing” không?

Chương trình tài trợ nhà ở của liên bang (The federal Housing Choice Voucher program), còn được gọi là “section 8,” là một hình thức hỗ trợ thuê nhà thông qua các phiếu được quản lý và phân phối bởi cơ quan quản lý nhà ở công cộng địa phương hoặc cơ quan khác. Phần tiền hỗ trợ thuê nhà được chính phủ trả trực tiếp cho chủ nhà và người thuê trả phần còn lại.

6. Có xem xét hợp đồng thuê ngắn hạn không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng nếu sẵn sàng, hãy ghi chú nó vào niêm yết. Những người thuê nhà tìm kiếm hợp đồng thuê ngắn hạn sẽ rất vui mừng khi tìm được một nơi đáp ứng nhu cầu của họ.

7. Bạn có yêu cầu đặt cọc không?

Cung cấp tất cả thông tin người thuê cần để quyết định xem họ có đủ khả năng hay không và bao gồm thông tin về khoản tiền đặt cọc.

8. Bạn có sẵn sàng cho một thỏa thuận thuê để sở hữu không?

Đây là một cái khác mà bạn có thể không muốn đưa vào danh sách của mình. Tuy nhiên, nó là một trong những câu hỏi phổ biến hàng đầu, vì vậy hãy sẵn sàng trả lời nếu có người hỏi.

9. Tôi có thể trồng cần sa trong nhà này không?

Kiểm tra với luật sư địa phương để tìm hiểu xem việc trồng cây cần sa tại nhà ở tiểu bang có hợp pháp hay không. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới