53.4 F
San Jose
Monday, June 17, 2024
Trang chủTâm LinhBí Ẩn9 hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải đáp cho tới...

9 hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải đáp cho tới tận hôm nay

Dưới đây là những hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học bối rối vì chưa tìm được lời giải thích cuối cùng.

1. Mối quan hệ giữa tinh thần và thể xác  

Ngành y học mới chỉ tìm hiểu được một chút cách thức về việc tinh thần ảnh hưởng đến cơ thể con người. Một ví dụ điển hình là hiệu ứng “giả dược” (placebo), người bệnh cảm thấy đỡ bệnh khi uống một loại thuốc giả mà họ tin có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh.

Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu rất nhỏ trong việc hiểu được quá trình giữa tâm hồn và thể xác, chuyện cơ thể có khả năng tự chữa lành cho mình còn rất nhiều điều đáng ngạc nhiên hơn những gì y học hiện đại có thể hiểu và tạo ra.

Y học hiện đại mới bước đầu hiểu được cách thức tinh thần ảnh hưởng đến thân thể con người như thế nào. (Ảnh: tapgreat.ga)

Tuy nhiên, chủ đề tâm linh và ngoại cảm vẫn được xếp vào một trong 10 hiện tượng mà khoa học vẫn chưa giải thích được. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra những người tự cho mình có khả năng ngoại cả, kết quả của các cuộc kiểm nghiệm khá mơ hồ và tiêu cực. Một vài người cho rằng sức mạnh tâm linh hay khả năng ngoại cảm là điều không thể được kiểm tra và thử nghiệm. Và nếu điều này là sự thật, khoa học sẽ không bao giờ có thể chứng minh được sự tồn tại của sức mạnh tâm linh.

2. Trải nghiệm cận tử và cuộc sống sau khi chết

Những người đã từng có trải nghiệm cận tử kể lại những sự việc rất huyền bí mà họ trải qua khi đối mặt với cái chết như đi vào một đường hầm tối và hiện ra trong vùng ánh sáng rực rỡ, được đoàn tụ với những người thân yêu quý hay trải qua một cảm giác yên bình….

Tất cả những điều nói trên có thể là bằng chứng cho sự tồn tại của một thế giới khác sau khi chết.

(Ảnh: psychologies.com)

Do vậy, con người chết không phải là hết, vẫn còn rất nhiều bí ẩn mà khoa học không thể lý giải được khi những người cận kề cái chết đã trở về, mang theo những câu chuyện rất chân thực, sống động. Thậm chí có nhiều người cận cái chết sau khi hồi tỉnh đã kể lại chi tiết việc họ cảm thấy như họ bay bổng rời khỏi thể xác và từ trên cao nhìn xuống chứng kiến các bác sĩ trao đổi nghiệp vụ với nhau trong khi đang nỗ lực cứu chữa họ, dù về thể chất họ đang nằm đó hôn mê không biết gì.

Những người hoài nghi cho rằng trải nghiệm này đơn giản chỉ là ảo giác tự nhiên của một vùng não nào đó bị tổn thương. Hiện tại, khoa học vẫn chưa khẳng định được nguyên nhân của những trải nghiệm cận kề cái chết và liệu chúng có phải là hình ảnh của một cuộc sống sau khi chết hay không.

3. Vật thể bay không xác định (UFO)

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi những vật thể bay không xác định là hoàn toàn có thật, rất nhiều người đã nhìn thấy trên bầu trời nhiều vật thể mà họ không thể xác định đó là máy bay hay các vì sao. Dù những vật thể hay những ánh đèn này có là các con tàu vũ trụ có nguồn gốc ngoài Trái Đất hay không thì chính phủ nhiều nước vẫn còn đang giấu kín.

Tuy vậy, một vài sự kiện liên quan đến UFO thật, như sự kiện xảy ra tháng 7/1947 ở Roswell, New Mexico, vẫn còn là một câu chuyện bí ẩn.

UFO xuất hiện tại Roswell, New Mexico là một trong những bí ẩn lớn đối với nhân loại. (Ảnh: leganerd.com)

4. “Cảm giác ngờ ngợ”- Deja vu

Déjà vu là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa rằng “đã gặp”, nhằm chỉ một cảm giác huyền bí, khó hiểu nào đó trước những sự việc cụ thể dường như đã gặp trước đó.

(Ảnh: Pose)

Ví dụ một người phụ nữ đến một nơi mà cô chưa ghé qua nhưng lại có cảm giác mọi thứ ở đó quen thuộc đến kỳ lạ. Các chuyên gia nghiên cứu về tâm lý học cho rằng đó là trực giác của con người. Một vài người cho rằng hiện tượng Déjà vu là những hình ảnh về cuộc sống từ kiếp trước. Cũng giống với trực giác, câu trả lời hợp lý nhất cho hiện tượng Déjà vu có lẽ là tâm lý con người, tuy vậy, nguyên nhân và bản chất của hiện tượng này vẫn còn là một điều quá bí ẩn đối với khoa học hiện đại.

5. Ma

Từ vở kịch “MacBeth” của Shakespeare tới chương trình “Medium” của đài NBC, hồn ma được đề cập khá nhiều trong các câu truyện của nhiều văn hóa. Rất nhiều người đã kể lại rằng họ đã nhìn thấy bóng hình của những người thân đã quá cố cả trong giấc mơ lẫn ngoài đời thực.

Có khá nhiều người đã có những bằng chứng xác thực về sự tồn tại của hồn ma qua các bức ảnh hay video ghi lại được, thậm chí một số còn có thể giao tiếp với hồn ma.

Nhiều khẳng định đã từng tiếp xúc với ma. (Ảnh: Amino Apps)

Những người tham gia điều tra về ma hi vọng một ngày họ sẽ chứng minh được người chết có thể nói chuyện với người sống, giúp đưa ra câu trả lời cuối cùng cho điều huyền bí này.

6. Những vụ mất tích bí ẩn

Có khá nhiều các vụ mất tích xảy ra trên thế giới và thông qua công tác điểu tra, phá án của cảnh sát, đã tìm thấy người mất tích hoặc làm sáng tỏ các âm mưu bắt cóc. Tuy nhiên cũng có khá nhiều vụ mà cảnh sát phải bó tay và phải nhờ tới các nhà “nhà trinh thám có sức mạnh tâm linh”. Họ đã giúp cảnh sát phá án ngay cả khi chứng cứ không rõ ràng và các đầu mối, dấu vết đều gần như không có.

7. Trực giác

Dù chúng ta có gọi trực giác là những cảm giác đặc biệt (gut feelings), “giác quan thứ 6”, hay một khái niệm nào khác, thì mọi người đều phải thừa nhận rằng chúng ta đều có trực giác vào một thời điểm nào đó. Các nhà tâm lý học cho rằng, con người trong tiềm thức vẫn thu nhặt thông tin về thế giới xung quanh, làm cho chúng ta có vẻ như cảm giác được hay biết được thông tin mà thực sự chúng ta cũng không biết chính xác tại sao và làm cách nào chúng ta lại biết được nó.

(Ảnh: Elle)

Dù vậy đến nay, khoa học vẫn chưa có một lời giải thích nào thỏa đáng về bản chất của trực giác vì khoa học tự trói buộc mình trong thế giới vật chất, trong khi trực giác là một thực tại khách quan phi vật chất, nằm ngoài thế giới vật chất.

8. Bigfoot

Trong nhiều thập kỷ, nhiều nhân chứng đã kể về một loài thú lớn có tóc, hình dáng giống con người được gọi là Bigfoot.

Mặc dù cho đến nay, họ vẫn chưa bằng chứng xác thực nào chứng minh Bigfoot thực sự tồn tại.

Khi chưa có những chứng cứ vững chắc như xương hoặc răng của loài động vật trên thì những bức ảnh hay thước phim mà các nhân chứng ghi lại được vẫn khiến khá nhiều người tin vào sự tồn tại của nó. Mặc dù không thể hoàn toàn phủ nhận sự tồn của Bigfoot, các nhà khoa học có lẽ sẽ không bao giờ chứng minh được rằng những sinh vật như Bigfoot hay quái vật hồ Loch Ness tồn tại.

Sự tồn tại của Bigfoot vẫn còn là một bí ẩn cho tới nay. (Ảnh: bigfootbase.com)

9. Tiếng kêu của vùng Taos (The Hum)

Những tiếng ầm ì từ lòng đất – còn được biết đến với cái tên “Taos hum” (tiếng ầm Taos), bắt nguồn từ ngôi làng Taos (bang New Mexico, Mỹ) trong những năm 1990. Người dân thường nghe giống như tiếng của một động cơ diezel chạy, đôi khi mạnh như tiếng nổ làm cho đồ đạc trong nhà rung lắc. Người dân địa phương đã bị mắc những triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, chảy máu cam, đau đầu vì tiếng ầm kỳ lạ.

Âm thanh The Hum gây khó chịu cho những người nghe. (Ảnh: TecMundo)

Sau 3 năm liên tục nhận được sự phản ánh của người dân, Quốc hội Mỹ đã nhìn nhận đây là một vấn đề nghiêm trọng, nên đã giao nhiệm vụ cho một phái đoàn chuyên gia tới đây để tìm hiểu.

Tuy nhiên, cho đến nay các nhà khoa học vẫn không thể tìm ra nguồn gốc của âm thanh bí ẩn trên.

Nguồn: DKN

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới