46.1 F
San Jose
Friday, January 27, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiAirbnb cấm vĩnh viễn tụ tập tiệc tùng tại các địa điểm...

Airbnb cấm vĩnh viễn tụ tập tiệc tùng tại các địa điểm cho thuê

Airbnb vừa ban hành lệnh cấm vĩnh viễn các buổi tụ tập tiệc tùng tại những căn nhà cho thuê ngắn hạn trên trang mạng của họ, theo bản tin hãng thông tấn AP.

Hôm Thứ Ba, 28 Tháng Sáu, công ty Airbnb cho biết lệnh cấm này cho thấy có hiệu quả, đồng thời trích dẫn các báo cáo cho thấy số lượng than phiền về việc “tổ chức party” ở những địa điểm cho thuê của họ giảm xuống 44% so với một năm trước đây. Năm ngoái Airbnb tạm cấm 6,600 thành viên không được sử dụng dịch vụ này để thuê nơi ở ngắn hạn vì vi phạm các quy định này.

Nổ súng chết người tại căn nhà thuê qua Airbnb dùng tổ chức party ở Pittsburgh, Pennsylvania hôm 17 Tháng Tư, 2022. (Hình: Jeff Swensen/Getty Images)

Airbnb bắt đầu siết chặt chính sách tổ chức party vào năm 2019, sau khi xảy ra một vụ nổ súng chết người tại một buổi tiệc ở căn nhà tại California. Tại thời điểm đó công ty này cấm quảng cáo lên mạng xã hội về việc tổ chức tiệc tại những địa điểm cho thuê của Airbnb.

Theo Airbnb, con số các cuộc tụ tập tiệc tùng tại những địa điểm Airbnb cho thuê tăng lên trong thời gian đại dịch COVID-19, vì mọi người không còn có thể tụ tập tại các quán bar, câu lạc bộ và chuyển sang tụ tập tại nhà thuê. Tình trạng này khiến Airbnb đưa ra lệnh cấm tạm thời vào năm 2020.

Bên cạnh lệnh cấm, Airbnb cho biết sẽ dỡ bỏ giới hạn 16 người tại các địa điểm cho thuê. Quy định này được đưa ra trong thời kỳ có các lo ngại về sức khỏe cộng đồng vì vaccine ngừa COVID-19 chưa được phổ biến rộng rãi. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới