54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳAlabama không còn giường ICU trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến...

Alabama không còn giường ICU trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến – Saigon Nhỏ

Tiểu bang Alabama có nhiều bệnh nhân cần giường ICU hơn khả năng cung cấp vì các trường hợp COVID-19 đạt tối đa khả năng chăm sóc đặc biệt của bang.

Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Alabama, Bác sĩ Don Williamson nói với đài WSFA:

“Chúng tôi chưa bao giờ bị tình trạng này trước đây. Chúng tôi thực sự đang đứng trước tình thế khó khăn khi số giường ICU của chúng tôi đã sử dụng hết công suất”.

Ông cho biết thêm, tính đến Thứ Ba, 17 Tháng Tám, Alabama đã có 1,568 bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt, nhưng chỉ có 1,557 giường ICU.

The New York Times lấy số liệu từ WFSA cho thấy, tổng cộng có 2,700 người đang được điều trị COVID-19, trong đó có 41 trẻ em. Số ca mắc mới ở Alabama đạt 4,023 vào Thứ Ba, một trong những ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Williamson nói với WSFA rằng, ở một số bệnh viện, có nhiều bệnh nhân được chăm sóc với cấp độ ICU nhưng phải đặt giường ở hành lang, vì trong phòng đã hết chỗ.

Theo WSFA, tình hình đang có tác động mạnh đến các bệnh nhân mắc các bệnh khác, khi nhân viên và không gian được phân bổ lại cho các bệnh nhân COVID-19. Ông nói, lo lắng nhất là ông không tin rằng cuộc khủng hoảng đã lên đến đỉnh điểm.

Williamson nói: “Điều này có thể được ngăn chặn nếu chúng tôi đưa số lượng tiêm chủng lên cấp cao hơn.”

Theo dữ liệu của CDC, Alabama là một trong những bang ít tiêm chủng nhất trong cả nước, với chỉ 35% dân số của bang được tiêm chủng đầy đủ.

Williamson cho biết, chỉ có 12% những người nhập viện vì COVID-19 được tiêm chủng đầy đủ.

WSFA đưa tin trước đó, tình trạng do dự về vaccine đã tràn lan đến mức vào đầu Tháng Tám, 65,000 liều vaccine không được sử dụng đã hết hạn.

Tính đến đầu Tháng Tám, 11,600 bệnh nhân đã chết vì nhiễm coronavirus kể từ khi đại dịch bắt đầu. Trong số đó, chỉ có 26 trường hợp được tiêm chủng đầy đủ.

Tình hình nghiêm trọng này đang thúc đẩy tiểu bang thi hành các biện pháp ngày càng cứng rắn để thúc đẩy tiêm chủng. AL.com đưa tin, vào đầu Tháng Tám, hai bệnh viện lớn ở Mobile và khu vực Birmingham đã đưa ra quyết định yêu cầu tất cả nhân viên và tình nguyện viên phải tiêm phòng.

Bác sĩ Jason Valentine, một bác sĩ ở Mobile, đã đăng lên Facebook để nói rằng, kể từ Một Tháng Mười, ông sẽ không còn điều trị cho những bệnh nhân chưa được tiêm chủng nữa, cũng với mục đích khuyến khích bệnh nhân tự nguyện tiêm chủng nếu vẫn muốn ông là bác sĩ gia đình. Những người không đồng ý, ông sẽ vui lòng chuyển hồ sơ bệnh án của họ đến bác sĩ mới.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới