50.6 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳAlhambra vinh danh Brandon Tsay, anh hùng chặn tay súng Monterey Park

Alhambra vinh danh Brandon Tsay, anh hùng chặn tay súng Monterey Park

Anh Brandon Tsay, chuyên viên lập trình 26 tuổi, người dùng tay không tước vũ khí của tay súng Trần Hữu Cần (kẻ giết chết 11 người tại một vũ trường ở Monterey Park, California), được thành phố Alhambra vinh danh hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng, vì hành động anh hùng đêm Giao Thừa Xuân Quý Mão 2023, theo đài CBS News.

Anh Brandon được ca ngợi là đã cứu vô số mạng người khi giật súng khỏi tay hung thủ tại vũ trường ở Alhambra.

Anh Brandon Tsay trong buổi lễ được thành phố Alhambra, California, vinh danh có hành động quả cảm. (Hình chụp qua màn anh Twitter)

Hung thủ Trần Hữu Cần, 72 tuổi, sau khi bắn chết 11 người tại Star Ballroom Dance Studio ở Monterey Park đã vác súng chạy đến Lai Lai Ballroom ở Alhambra, nơi ông Brandon làm việc cho gia đình, nhằm thảm sát thêm một lần nữa.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh, anh Brandon tay không tấc sắt nhưng đã can đảm lao vào giật súng từ tay hung thủ. 

Trong buổi lễ vinh danh vào Chủ Nhật, Sở Cảnh Sát Alhambra trao tặng anh Brandon huy chương can đảm và các nhà lập pháp địa phương và tiểu bang đã trao cho người thanh niên 26 tuổi này những bằng tưởng lục hành động anh hùng.

“Tôi nhận ra rằng cuộc sống thật mong manh,” Brandon nói tại buổi lễ. “Tôi cảm thấy rằng chúng ta với tư cách là một cộng đồng nên dành thời gian quý báu của mình để liên lạc với nhau. Hầu hết các nạn nhân mà tôi đều quen biết. Họ luôn đến vũ trường và tôi coi họ là bạn. Họ là một trong những người dễ thương nhất mà tôi đã từng gặp.”

“Tôi muốn mọi người dành thời gian để đau buồn, để thương tiếc, để hồi phục,” anh nói. “Nhưng sau đó, tôi muốn tất cả chúng ta, những người dân của quốc gia này, hãy hành động!”

Dân Biểu Judy Chu, thành viên đảng Dân Chủ đại diện tiểu bang California tại Hạ Viện, đã trao cho Tsay bằng tưởng lục của Quốc Hội.

Anh Brandon và người chị/em gái, Brenda Tsay, điều hành Lai Lai Ballroom, nơi mẹ của họ quản trị trước khi bà qua đời, theo CBS Los Angeles đưa tin.

Anh Brandon giật được khẩu súng từ tay hung thủ Trần Hữu Cần. (Hình: Lai Lai Ballroom)

Tổng Thống Joe Biden cho biết tuần trước ông đã có một cuộc điện đàm với Brandon và nhấn mạnh rằng “Đây là một anh hùng thực sự. Thay vì bỏ chạy, Brandon nghĩ mình chắc sẽ chết, nhưng sau đó người thanh niên này nghĩ về những người khác bên trong vũ trường.” 

“Đó là một cuộc đấu tranh tư tưởng mà sự can đảm và ý chí của Brandon giành phần thắng. Mọi người hãy nghĩ xem điều gì tệ hại nữa xảy ra nếu anh ấy không hành động?” 

Tổng Thống Biden tiếp tục: “Đôi khi chúng ta không ngờ được những hành động can đảm đáng kinh ngạc.” (MPL) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới