57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳAmazon thuê 150,000 nhân viên chuẩn bị cho mùa lễ cuối năm

Amazon thuê 150,000 nhân viên chuẩn bị cho mùa lễ cuối năm

SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Amazon hôm Thứ Hai, 18 Tháng Mười, cho biết họ có kế hoạch thuê 150,000 nhân viên theo mùa chuẩn bị cho mùa lễ cuối năm, theo Reuters.

Năm ngoái, công ty tuyển 100,000 nhân viên cho mùa lễ , dù đã tăng cường nhân sự bổ sung trước tình cảnh thiếu người trong đại dịch.

(Hình minh hoạ: GRANT HINDSLEY/AFP via Getty Images)

Mùa lễ cuối năm 2021, công ty thương mại điện tử khổng lồ này dự đoán phải đối diện với tình trạng nhu cầu tăng trong lúc hệ thống cung ứng gặp khó khăn toàn cầu.

Kế hoạch tuyển dụng của Amazon được đưa ra trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực lan rộng và các hoạt động nghiệp đoàn gia tăng ở Hoa Kỳ cùng lúc các doanh nghiệp đều tăng lương để thu hút người làm trong mùa mua sắm quan trọng vào cuối năm. 

Tháng trước, Amazon tăng mức lương khởi điểm trung bình ở nước này lên hơn $18/giờ. 

Công việc đang tuyển mộ theo mùa này sẽ bao gồm tiền thưởng khi ghi danh lên đến $3,000 và tăng thêm $3 mỗi giờ tùy theo ca làm việc.

Các tiểu bang như Arizona, California, Colorado, Florida, Georgia và Illinois là những nơi sẽ có số lượng công việc theo mùa cao nhất, Amazon nói.

Hệ thống công ty Macy’s vào Tháng Chín vừa qua công bố kế hoạch thuê khoảng 76,000 công nhân toàn thời gian và bán thời gian cho kỳ lễ cuối năm. Còn Target cho biết có kế hoạch thuê 100,000 nhân viên theo mùa. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới