56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳAndy Huỳnh, Alexander Drueke tham chiến ở Ukraine được thả, về đến...

Andy Huỳnh, Alexander Drueke tham chiến ở Ukraine được thả, về đến Mỹ

Hai người Mỹ bị lực lượng do Nga hậu thuẫn giam giữ ở Ukraine hơn ba tháng đã về đến Mỹ hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Chín, theo CNN.

Anh Andy Huỳnh, 27 tuổi, và ông Alexander Drueke, 39 tuổi, cả hai là cư dân Alabama, về đến thành phố New York hôm Thứ Sáu sau khi được Nga thả ra hôm Thứ Tư trong đợt trao đổi tù binh với Ukraine do Saudi Arabia làm trung gian.

Anh Andy Huỳnh. (Hình: WAAY31 ABC TV)

Đài CNN có được tấm hình hai người này tự chụp chung. Gia đình họ nói họ tin rằng anh Andy và ông Drueke vẫn khỏe mạnh.

“Chúng tôi biết họ vẫn đang nói chuyện, đang thở, đang đi lại, và giọng nói như bình thường,” bà Darla Black, mẹ cô Joy Black, vợ sắp cưới anh Andy, cho CNN hay hôm Thứ Sáu.

Anh Andy và ông Drueke bị bắt hồi Tháng Sáu trong lúc đang chiến đấu ở miền Đông Ukraine giúp quân đội Ukraine chống Nga xâm lăng.

Cả hai từng đi lính Mỹ. Sau khi bị lính Nga bắt, họ bị giam giữ ở Donetsk, vùng ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.

Thậm chí sau khi họ bị bắt, gia đình họ cho biết họ nói với gia đình rằng họ không hề hối hận chiến đấu cùng quân đội Ukraine.

“Alex nhấn mạnh với tôi ‘không, không hối hận,’” bà Dianna Shaw, cô ông Drueke, kể với CNN. “Họ rất muốn mọi người biết Ukraine đang cần giúp đỡ. Họ cần tất cả quốc gia dân chủ giúp đỡ. Họ cần các quốc gia dân chủ cùng nhau đẩy lùi [Tổng Thống Nga Vladimir] Putin.” (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới