59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBang Texas thả 70 người nhập cư trước cửa nhà phó tổng...

Bang Texas thả 70 người nhập cư trước cửa nhà phó tổng thống Mỹ

Theo tờ dailymail, ít nhất 70 người di cư đã được thả xuống cửa nhà của bà Kamala Harris ở Washington DC trong 24 giờ qua, khi thống đốc bang Texas tiếp tục chính sách đưa đón người di cư từ bang của mình đến các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành.

Ông Greg Abbott, thống đốc, đã gửi ít nhất 17.000 người di cư từ Texas đến thủ đô Washington, Thành phố New York, Chicago và Philadelphia kể từ tháng 4 năm 2022 với lý do là để chia sẻ gánh nặng.

Ông Abbott nói với Fox News rằng: “Lý do tại sao chúng tôi đưa đón người di cư trên khắp đất nước, là vì các thị trấn nhỏ ở biên giới như Del Rio và Eagle Pass, họ không có khả năng đối phó với số lượng người vượt biên.

Một video được ghi lại vào tối thứ Năm vừa qua cho thấy, khoảng 30 người di cư xuống xe buýt đậu bên ngoài Đài quan sát Hải quân, nơi bà Harris sống cùng chồng Doug Emhoff. Đoạn clip được quay ngay trước khi các quy định nhập cư có tên Title 42 từ thời cựu tổng thống Donald Trump kết thúc vào ngày 12/5.

Trước đó một ngày vào hôm thứ Tư, một chiếc xe buýt cũng đã chở 40 người di cư đã đến cổng nhà của bà Harris.

Bà Harris là người chịu trách nhiệm chính trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm giải quyết vấn đề di cư từ Trung Mỹ.

Người phát ngôn của ông Abbott cũng khẳng định rằng, bang này sẽ tiếp tục chuyển người như vậy đi các nơi cho đến khi chính quyền ông Biden giải quyết vấn đề di cư.

Đầu tuần này, ông Biden cũng đã thừa nhận việc chấm dứt chính sách hạn chế nhập cư sẽ gây ra “hỗn loạn trong một thời gian”. Trước đó chính quyền của ông đã tăng cường lực lượng đến bảo vệ biên giới phía nam. Tuy nhiên việc hàng ngàn người vượt biên giới mỗi ngày gây áp lực lên lực lượng biên giới vốn đã quá tải.

Theo Bộ Dịch vụ Nhân sinh của Quận, chương trình chỗ ở tạm thời của Washington đã hết công suất, không còn chỗ trống vào tuần trước, với 1.249 người di cư từ 370 gia đình trải khắp ba khách sạn trong khu vực.

Thành phố New York cũng đang gặp khó khăn trong việc cung cấp chỗ ở cho những người mới đến: Abbott cho biết hơn 5.700 người đã được đưa đến New York từ tiểu bang của ông.

Thị trưởng New York, Eric Adams, nói rằng 61.000 người di cư đã đến thành phố của ông trong năm ngoái và đang kêu gọi sự trợ giúp của liên bang.

Theo Đài CNN, vấn đề nhập cư sẽ là thách thức lớn cho bà Harris trong bối cảnh bà và ông Biden vừa thông báo quyết định tái tranh cử vào năm 2024 cách đây một tháng.

(DKN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới