59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBão tuyết tấn công Colorado, Wyoming và Nebraska – Texas đối phó...

Bão tuyết tấn công Colorado, Wyoming và Nebraska – Texas đối phó với lốc xoáy

Xa lộ I-80 tại Nebraska đóng cửa giữa lối ra Wyoming và Big Springs. Nhiều đường cao tốc khác trong Nebraska Panhandle cũng bị đóng cửa trong ngày 14 Tháng Ba. (Hình: @NEStatePatrol/Twitter)

Bản tin trên trang newsbreak.com cho biết, một trận bão tuyết mạnh tên “Xylia” đã tràn vào khu vực trung dãy núi Rocky ở trung tâm vào Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, với tuyết và gió mạnh

Do thời tiết băng giá, các sân bay và đường xá phải đóng cửa. Nhiều nơi bị mất điện, thậm chí có cảnh báo tuyết lở cở Colorado, Wyoming và Nebraska.

Sở Giao Thông Vận Tải Wyoming đã đình chỉ hoạt động ở khu vực Casper hôm Chủ Nhật do tuyết rơi dày và thiếu tầm nhìn.

Chiều qua, sân bay quốc tế Denver đã phải hủy bỏ khoảng hơn 2,000 chuyến bay cuối tuần qua, khi lượng tuyết rơi dày 19.1 inch với dự báo nhiều hơn nữa. Đây là ngày tuyết rơi nhiều thứ hai trong Tháng Ba mà khu vực này ghi nhận.

Ở những nơi khác, như Cheyenne, Wyoming, có một lượng tuyết khổng lồ lên tới 25.8 inch vào chiều Chủ Nhật.

Trong khi đó, mưa và tuyết dữ dội đang gây ra mối đe dọa cho các đường dây điện. Công ty điện lực báo cáo hơn 30,000 khách hàng Colorado đã bị mất điện. Dự kiến sẽ còn nhiều người bị nữa trong những ngày tới.

Xe tuần tra bang Nebraska trên con đường tuyết. (Hình: @NEStatePatrol/Twitter)

Ở một diễn biến khác, tờ The Sun đưa tin, khi những người chủ nhà ở Aurora đốt lửa sưởi ấm, ngọn lửa bất ngờ bùng lên làm cháy nhà. Hai người lớn đã được giải cứu.

Đội trưởng Tom Johnson của cơ quan cứu hỏa Aurora cảnh báo mọi người nên quét ống khói thường xuyên và theo dõi bất kỳ ngọn lửa nào được thắp sáng để ngăn chặn những sự việc như thế này xảy ra.

Trong khi đó, Xa lộ liên bang 70 và 25 đã bị đóng cửa vào chiều Chủ Nhật ở Colorado, xa lộ liên bang 80 cũng bị đóng cửa ở các khu vực của Wyoming và Nebraska.

Boulder, Colorado đã ghi nhận lượng tuyết dày từ 8 đến 12 inch, tuyết vẫn tiếp tục và cảnh báo bão tuyết có hiệu lực đến nửa đêm.

Trung tâm thông tin về tuyết lở Colorado cho biết có mối đe dọa tuyết lở ở Rockies phía Tây Fort Collins, Boulder, Denver và Colorado Springs.

Nhiều cơn mưa lớn đã trút xuống Nebraska và Iowa vào cuối tuần qua, khiến nhà chức trách phải ra cảnh báo lũ lụt.

Các khu vực của Alabama và Georgia có thể có lượng mưa từ 2 đến 4 inch vào thứ Hai và thứ Ba.

Cơ quan thời tiết ở Atlanta cảnh báo nhiều đợt mưa và bão dự kiến ​​sẽ có từ Thứ Hai đến Thứ Năm với tổng lượng mưa đạt 2-3 inch.

Lốc xoáy gần Nazareth, Texas vào khoảng 4 giờ chiều 13 Tháng Ba. (Chụp màn hình video Monty Hoelting/Twitter)

Trong khi đó tại Texas, nhiều đường dây điện bị sập và có mưa đá với hạt mưa to cỡ quả bóng chày, theo sau hai trận lốc xoáy xảy ra đồng thời. May mắn là không có thương tích nào được ghi nhận.

Các nhà khí tượng cũng cảnh báo về mối đe dọa kéo dài nhiều ngày của các cơn giông nghiêm trọng từ các khu vực của đồng bằng đến thung lũng Mississippi, dự kiến ​​sẽ tạo ra gió mạnh, mưa đá lớn và lốc xoáy mạnh.

Thống đốc Colorado Jared Polis cũng kêu gọi người dân ở trong nhà khi ông gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia Colorado đáp ứng các yêu cầu tìm kiếm và cứu nạn trước khi cơn bão bắt đầu tấn công bang.

Colorado đã chuẩn bị tinh thần cho “Ngày tận thế tuyết” vào cuối tuần này khi Thống đốc Polis nói: “Hãy ở nhà nếu tuyết rơi dày trong khu vực của bạn, vì vậy bạn không cần ai đến giải cứu.”

Đội tuần tra tiểu bang Colorado cũng cầu xin những người lái xe tránh xa các con đường trong thời gian diễn ra bão tuyết, để chính quyền không bị hao phí nhân lực chống bão.

Thống Đốc Wyoming Mark Gordon viết trên Twitter: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho một cơn bão mùa đông lịch sử có khả năng ảnh hưởng đến Đông Nam Wyoming. Lựa chọn tốt nhất là tránh xa những con đường vào cuối tuần này.” (T.V SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới