60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủĐời SốngBí ẩn người nông dân đột nhiên sở hữu khả năng bay...

Bí ẩn người nông dân đột nhiên sở hữu khả năng bay lượn trên mặt đất

Câu chuyện dưới đây kể về khả năng bí ẩn của một người đàn ông. Ông không phải một nhà lãnh đạo tôn giáo, không phải một Thánh nhân, cũng không phải một nhà ngoại cảm sở hữu năng lực huyền bí, mà chỉ đơn thuần là một nông dân, nhưng bỗng chốc một ngày nọ, ông sở hữu khả năng bay lượn một cách đáng kinh ngạc.

siêu năng lực
Lịch sử từng ghi nhận rất nhiều người sở hữu siêu năng lực có thể lơ lửng trên không bất chấp các định luật vật lý. (Ảnh qua NTDTV)

Một trong những ước mơ của nhân loại từ hàng ngàn năm qua chính là sở hữu khả năng bay lượn trên không, chu du khắp bầu trời. Minh chứng rõ ràng cho khao khát này chính là trong suốt chiều dài lịch sử, loài người không ngừng tìm tòi và phát minh ra những thiết bị và phương tiện để đạt được nguyện vọng bay vào không gian…

Tuy nhiên, trong lịch sử còn có những người sở hữu khả năng bay lượn mà không cần đến trang thiết bị hoặc cơ chế đặc biệt nào. Điều này có nghĩa, họ có thể tự bay lên bằng chính khả năng của mình, và hiện tượng này được gọi là “khinh công” hay “lơ lửng trên không” (levitation).

Trên thế giới có vô vàn trường hợp như vậy. Nhiều truyền thuyết về họ đã được lưu truyền. Ví như Đạt Ma dùng một cọng lau vượt sông, hay những tu sĩ Phật giáo Tây Tạng có thể bay bổng khỏi mặt đất cả mấy mét… Thậm chí một số người sở hữu khả năng này chỉ là những người rất bình thường. Câu chuyện về người nông dân Raynard Beck dưới đây là một ví dụ.

Raynard Beck, người đàn ông có thể lơ lửng trên không

Năm 1884, có một người đàn ông 27 tuổi tên là Raynard Beck, sống tại thị trấn Dexter, bang Missouri (nước Mỹ), một vùng đất sở hữu cảnh sắc đẹp như tranh vẽ. Ông sống trong một trang trại với mẹ và anh trai mình, Samuel. Cả gia đình làm việc chăm chỉ mỗi ngày chỉ để có tiền bươn chải cuộc sống. Công việc ông làm vô cùng vất vả mà thu nhập lại thấp, khiến gia đình hiếm khi đủ sống qua ngày.

Một ngày nọ như thường lệ, Raynard Beck ra đồng làm việc từ sáng tinh mơ, trở về nhà vào chiều tối, lúc nào cũng trong bộ dạng mệt lử, ăn tối xong rồi lập tức nghỉ ngơi. Nhưng đến sáng hôm sau, ông thức dậy với một cảm giác khác thường trong người, cơn đau nhức do làm việc nặng nhọc ở lưng và chân của ông bỗng tan biến. Ông cảm thấy toàn thân vô cùng mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Dù vẫn băn khoăn trước thể trạng khỏe mạnh hoàn toàn và sự biến mất bất chợt của những cơn đau trên cơ thể vốn thường xuyên kiệt quệ, Raynard vẫn bước xuống giường, sẵn sàng bắt đầu một ngày làm việc mới. Nhưng đây chính là lúc một sự việc kỳ lạ xảy ra. Ngay khi Raynard Beck vừa định đặt chân xuống sàn, cơ thể ông đột nhiên lơ lửng trên không, hai chân ông không hề chạm đất.

Ông lơ lửng cách sàn nhà một khoảng ngắn được một lúc, sau đó cơ thể ông bắt đầu nâng ​​cao dần thẳng lên trần nhà, và cuối cùng chạm vào trần nhà, khiến ông vừa sợ hãi vừa kinh ngạc. Lúc đầu, ông còn cho rằng mình chỉ đang nằm mơ, nhưng càng lơ lửng lâu trên trần nhà, ông càng nhận rõ đây không phải là một giấc mơ, đây là thực tại.

Bằng cách nào đó, Raynard Beck đã cố gắng xuống được mặt đất. Sau đó ông ngồi xuống giường, tay nắm chặt vào đầu giường để người không bị bay lên nữa, rồi ông cố gắng định hình lại chuyện gì đang xảy ra. Sau một vài phút, ông tiếp tục đứng dậy, nhưng chân ông lại dần rời khỏi mặt sàn và người ông lại lơ lửng trong không khí.

Khả năng lơ lửng trên không xuất hiện bất ngờ khiến người sở hữu khó kiểm soát trong bước đầu. (Ảnh qua Subscribe.Ru)

Lúc này, mẹ của Beck gọi ông xuống ăn sáng. Ông đáp rằng mình sắp xuống, nhưng ông tự nhủ rằng mình không thể xuống nhà trong tình trạng lơ lửng như thế này được. Beck lại đưa người xuống mặt đất, lấy chiếc thắt lưng da của mình và buộc hai chiếc lưới bắt cá lớn bằng chì vào nó. Sau đó, ông buộc chiếc thắt lưng vào người và cảm thấy vui mừng vì toàn thân không còn bị lơ lửng trên trần nhà nữa.

Giờ ông đã có thể bước đi trên sàn, nhưng vẫn phải di chuyển vô cùng cẩn thận, vì hai chân của ông không ngừng tìm cách để “lơ lửng”. Sau một lúc tập luyện, ông đã thích nghi được với cách đi lại này. Lúc này, mẹ Beck đã gọi ông xuống ăn sáng nhiều lần, và ông cuối cùng cũng đi xuống được nhà bếp.

Bước xuống nhà, trong đầu Beck bao trùm bởi lo lắng khi nghĩ đến cảnh tượng mẹ và anh trai mình phát hiện ra ông lơ lửng trên không. Gia đình ông và người dân trong thị trấn về cơ bản đều là những người theo đạo Thiên Chúa, rất sùng đạo và kính sợ Chúa. Beck lo sợ nếu có người phát hiện ra khả năng của ông, họ sẽ nghĩ ông đã bị quỷ ám. Vì vậy, ông quyết định che giấu điều này với tất cả mọi người.

Beck liền xuống nhà, ăn sáng, cố gắng di chuyển tự nhiên nhất có thể, sau đó ra đồng làm việc. Đến sáng hôm sau, ông hy vọng khả năng kỳ lạ này sẽ tan biến, nhưng mọi thứ vẫn không thay đổi. Nếu không có chiếc thắt lưng chì gắn vào người, ông sẽ lại lơ lửng trên không.

Sau vài ngày, Beck đã quen với kiểu đi lại mới. Đêm đến, ông thường buộc mình vào giường để không bị bay lên trần nhà. Mọi thứ tiếp diễn trong hơn một tuần, cho đến khi bí mật của ông cuối cùng cũng bị bại lộ.

Sự việc xảy ra vào một tối nọ, khi Beck đang ở trong phòng của mình, và khám phá sức mạnh mới phát hiện ra của ông. Ông rời khỏi mặt đất, phiêu đãng bay trong không khí, thử xem mình có thể di chuyển nhanh đến đâu, cũng như tìm cách để dừng lại. Đúng lúc đó, Sam, anh trai của Beck, bất ngờ bước vào và nhìn thấy trạng thái kỳ lạ của em trai mình.

Ban đầu, Sam nghĩ em trai mình đang dở mánh khóe bằng những sợi dây thừng, nhưng ngay sau đó, ông trở nên kinh ngạc và vô cùng sợ hãi khi nhận thấy không có bất kỳ sợi dây thừng nào. Beck đã trấn tĩnh được người anh trai, thuyết phục ông rằng đây không phải do quỷ dữ làm. Sau đó, Beck nảy ra ý tưởng rằng có thể dùng siêu năng lực này để kiếm tiền.

Sau đó, Beck và Sam kể cho mẹ của họ biết mọi thứ. Cả hai đã phải rất nỗ lực để thuyết phục bà rằng đây không phải là hiện tượng quỷ ám hay bị chiếm đoạt tâm trí.

Sau một thời gian, Raynard Beck bắt đầu biểu diễn trước công chúng. Trong suốt chương trình, ông sử dụng tay vịn kim loại đặc biệt để di chuyển quanh chiếc bảng hiệu, hoặc đơn giản hơn là lơ lửng trên không trung rồi làm những việc thường ngày như đọc sách và uống cà phê, trước sự kinh ngạc và sửng sốt của các khán giả.

Đối với người dân thị trấn, điều này vô cùng tuyệt vời, và buổi biểu diễn trở nên rất nổi tiếng. Đương nhiên, ban đầu hầu hết người xem đều coi đây là một mánh khóe hoặc một trò ảo thuật, nhưng rồi họ cũng dần tin vào hiện tượng lơ lửng trong không khí. Vào một ngày nọ, một nhóm người hoài nghi đã quyết định vạch trần Beck. Họ xé nát túp lều của ông, nghi ngờ bên trong có giấu các máy móc chứa dây thừng hoặc dây điện. Tuy nhiên, bên trong túp lều không có gì cả, còn Beck vẫn đang thoải mái bay lượn trên không.

DavidDavid Copperfield cũng từng biểu diễn khả năng bay lượn, nhiều người cho rằng đó là ảo thuật, nhưng cũng có rất nhiều người tin ràng đó là siêu năng lực. (Ảnh qua 24ur)

Trong những tháng tiếp theo, thậm chí đã có thêm nhiều người hoài nghi như vậy hơn, nhưng không ai trong số họ có thể “vạch trần” được Reynard Beck. Mọi người ngày càng bàn tán rằng ông thực chất được trời phú cho năng lực siêu thường và khả năng bay lượn như loài chim.

Một nhà báo từ tờ Kansas Star đã cố gắng tìm ra “sự thật”, vì ông cho rằng màn biểu diễn là một trò lừa đảo. Nhưng sau khi tham dự các buổi trình diễn của Raynard Beck, ông buộc phải tin rằng hiện tượng lơ lửng trên không là có thật:

“Trước khi chương trình diễn ra, tôi đã tìm rất cẩn thận xem khu biểu diễn có dây điện, bơm thủy lực, dụng cụ hỗ trợ ngầm cho bất kỳ thiết bị nào có thể cung cấp manh mối cho hiện tượng bí ẩn này không, nhưng tôi hoàn toàn không tìm thấy bất kỳ thứ gì. Ở yên trên không mà không gặp phải trở ngại, gồng gánh gì cả. Tôi buộc mình phải đưa ra kết luận rằng anh ta thực sự đang lơ lửng trên không”.

Raynard Beck, cùng với anh trai Sam – người đã giúp đỡ ông trong các buổi biểu diễn, tiếp tục các màn biểu diễn trong 5 năm tiếp theo mà vẫn không ai có thể giải thích tại sao ông có thể lơ lửng trên không được. Cho đến năm 1890, Raynard Beck đột nhiên quyết định ngừng diễn và cùng anh trai trở về trang trại.

Rõ ràng đã có chuyện bí ẩn gì đó xảy ra với ông, biến ông thành một người tránh né xã hội. Beck không muốn gặp người lạ nữa. Trên thực tế, ông đã ở ẩn và tách biệt khỏi xã hội. Ông từ chối nói chuyện với các nhà báo, cũng như từ chối lời mời của nhiều người về việc trình diễn khả năng bay lượn trước đám đông.

Đằng sau cánh cửa nhà đóng kín, Raynard Beck thường chia sẻ với các phóng viên và người hâm mộ câu nói kỳ lạ: “Khi một người đã bay lượn trên không, người đó sẽ không bao giờ có thể giống như trước được nữa”.

Từ đó, Beck thậm chí không bao giờ rời khỏi nhà, và người ta cũng không còn gặp được ông nữa.

BeckCho đến nay người ta vẫn không biết rằng điều gì đã xảy ra với Beck, ông đã mất siêu năng lực, hay đã bay lên không trung và biến mất? (Ảnh qua Medium)

Có rất nhiều tin đồn về những gì xảy ra với Raynard Beck. Nhiều người đồn rằng ông đã đột nhiên mất siêu năng lực của mình y như lúc có được nó, do đó ông đành phải lui về ở ẩn. Một tin đồn khác lại cho rằng, có người khẳng định đã nhìn thấy Beck đi ra ngoài, cởi bỏ thắt lưng, sau đó ông bay dần lên trên không và biến mất.

Các nhà báo đã hoàn toàn ngừng viết về Reynard Beck sau khi ông ẩn cư một cách đột ngột, và có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được những gì đã thực sự xảy ra với ông. Dù thế nào đi nữa, đây cũng là một trường hợp vô cùng kỳ lạ.

Thế Di

Theo infinityexplorers.com

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới