58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳBi trả về nước, người Haiti tại Texas nổi loạn, chiếm xe...

Bi trả về nước, người Haiti tại Texas nổi loạn, chiếm xe bus rồi chạy trốn

Chiều Thứ Hai, 20 Tháng Chín, một số người nhập cư lậu Haiti được đón từ trại tạm thời dưới cây cầu quốc tế ở Del Rio, Texas, nơi hàng ngàn người đang chờ bị giam giữ. Họ được xe bus chở tới San Antonio, để đáp máy bay về nước. Trên đường đi, số người này đã nổi loạn giành quyền kiểm soát xe bus, trước khi chạy trốn. Hai nhân viên thực thi pháp luật liên bang xác nhận thông tin này với tờ Washington Examiner hôm Thứ Ba.

Một trong hai cơ quan, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) và Cơ quan Thực thi Nhập cư và Hải quan (ICE), đã giám sát việc vận chuyển. CBP ban đầu bắt giữ, vận chuyển và xử lý những người nhập cư bất hợp pháp, trong khi ICE chịu trách nhiệm giam giữ và trục xuất khỏi đất nước trong thời gian dài hơn. Chưa có cơ quan nào trả lời về trách nhiệm của họ trong vụ nổi loạn này.

Tuy nhiên, ICE nói với một phương tiện truyền thông địa phương rằng “một số người đã cố gắng chạy khỏi xe bus có nhiệm vụ đưa họ đến phi trường.”

Hai người xác nhận vụ việc cho biết lực lượng thực thi pháp luật đã tìm kiếm những kẻ bỏ trốn và bắt lại họ.

Các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ đã bắt đầu trục xuất người di cư Haiti khỏi một khu lán trại lớn mà họ đã dựng lên sau khi lội qua sông Rio Grande ngăn cách Mexico và Hoa Kỳ, với các chuyến bay hồi hương đến Haiti bắt đầu từ hôm 19 Tháng Chín, 2021.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới