47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamBị truy nã, một cựu giám đốc sở ở Đồng Nai đã...

Bị truy nã, một cựu giám đốc sở ở Đồng Nai đã bỏ trốn sang Mỹ

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Sau khi “mất tích” tại Việt Nam, cựu giám đốc Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai đang bị Bộ Công An CSVN truy nã quốc tế do có người chỉ điểm đang sống tại Mỹ.

Ngày 19 Tháng Bảy, Đại Tá Nguyễn Ngọc Quang, phó giám đốc Công An tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan điều tra đã nắm thông tin về việc bị can Phạm Văn Sáng (63 tuổi), cựu giám đốc Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai, đang sống tại Mỹ sau khi bị truy nã.

Ông Phạm Văn Sáng, cựu giám đốc Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai đang bị Bộ Công An CSVN truy nã quốc tế. (Hình: Mạnh Thắng/Tiền Phong)

Nói với báo Tiền Phong, Đại Tá Quang cho biết: “Chúng tôi đã có tài liệu, nắm thông tin từ hơn một tháng trước và đã báo cáo Bộ Công An đề nghị truy nã quốc tế đối với ông Sáng. Ông Sáng đã bỏ trốn từ năm 2019. Cơ quan điều tra đang thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.”

Trước đó hồi Tháng Giêng vừa qua, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố và bắt giam ông Phạm Văn Sáng về tội “vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.”

Trong lúc thi thi lệnh bắt để tạm giam và khám xét nơi ở của ông Sáng tại ba căn nhà gồm một căn ở phường 22, quận Bình Thạnh, Sài Gòn; căn nhà ở phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức và căn ở phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, thì công an mới biết “bị can Sáng đã bỏ trốn và không có mặt ở địa phương.”

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, những ngày gần đây có độc giả gửi thông tin đến tờ báo này cho là ông Sáng đang sống ở Mỹ.

Cùng việc chỉ điểm nơi ở, để chứng minh ông Sáng đang ở tiểu bang California, Mỹ, “người đưa tin” đã cung cấp thêm hình ảnh, giấy tùy thân của ông Sáng và cả hình chiếc xe hơi Tesla Model X75D, cùng nickname “Bryan Lam” trên Facebook được cho là của ông Sáng đang sử dụng.

“Tôi hy vọng gửi đến các bạn điều này sẽ tạo động lực cho người dân và công an vào cuộc để truy bắt Phạm Văn Sáng tại California, Hoa Kỳ. Hy vọng đây là đủ thông tin để giúp Công An Đồng Nai tìm thấy Phạm Văn Sáng ở California. Hy vọng rằng Công An Đồng Nai có thể làm việc với Cảnh Sát Hoa Kỳ để tìm ra Phạm Văn Sáng,” người cung cấp tin viết.

Theo kết luận thanh tra của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, trong lúc triển khai thực hiện hai dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp,” ông Sáng trên cương vị giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ đã “lãnh đạo, điều hành công tác thẩm định, xét duyệt, triển khai, thực hiện các dự án, chịu trách nhiệm chính trong việc gây thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền hơn 27 tỷ đồng ($1.17 triệu).”

Những dữ liệu được cho là của ông Phạm Văn Sáng ở Mỹ. (Hình: Mạnh Thắng/Tiền Phong)

Đến Tháng Bảy, 2020, Ban Bí Thư CSVN thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh Ủy Viên, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Khoa Học tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, thời điểm quyết định kỷ luật, ông Sáng không có mặt.

Trong vụ này, công an đã bắt tạm giam bốn tháng đối với bị can Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc Trung Tâm Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Đồng Nai để điều tra về cùng tội danh với ông Sáng. (Tr.N)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới