47.8 F
San Jose
Monday, March 27, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBiden bắt buộc nhân viên liên bang chích ngừa COVID-19

Biden bắt buộc nhân viên liên bang chích ngừa COVID-19

Tổng Thống Joe Biden công bố lệnh bắt buộc nhân viên liên bang chích ngừa COVID-19, nếu không, phải đeo khẩu trang và thử COVID-19 thường xuyên, theo báo The Wall Street Journal hôm Thứ Năm, 29 Tháng Bảy.

Tổng Thống Biden cũng kêu gọi chính quyền tiểu bang và địa phương thưởng $100 cho người chích ngừa mới, Tòa Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm.

Nhân viên y tế chích ngừa COVID-19 cho cư dân ở Miami, Florida, hôm 27 Tháng Bảy. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Ông cũng yêu cầu Bộ Quốc Phòng xem xét cách thức và thời điểm đưa chích ngừa COVID-19 vào danh sách những bệnh cần chích ngừa cho quân nhân.

“Đây là đại dịch của người chưa chích ngừa,” Tổng Thống Biden nói trong bài diễn văn tại Tòa Bạch Ốc, rồi lặp lại câu này bằng giọng cảm động. “Nhiều người đang chết không đáng.”

Tổng Thống Biden công bố quy định này giữa lúc số ca COVID-19 mới ở Mỹ tăng vọt. Số ca mới trung bình một ngày trong vòng bảy ngày lên đến gần 64,000 hôm 29 Tháng Bảy, tăng mạnh so với 11,480 hôm 19 Tháng Sáu.

Mặc dù chính quyền ông Biden kiên trì khuyến khích người dân đi chích ngừa suốt nhiều tháng qua, tốc độ chích ngừa ở Mỹ đã chậm lại.

Tòa Bạch Ốc cho hay chính phủ liên bang hiện có hơn bốn triệu nhân viên chính thức. Tổng Thống Biden muốn quy định mới cũng sẽ được áp dụng cho nhân viên liên bang tạm thời, và khuyến khích công ty tư nhân ra quy định tương tự.

Tòa Bạch Ốc loan báo bất kỳ nhân viên liên bang nào không chích ngừa đủ liều cũng sẽ phải đeo khẩu trang nơi làm việc –  bất chấp vùng nào – thử COVID-19 một đến hai lần một tuần, tuân thủ quy định giữ khoảng cách, và bị hạn chế đi công tác. (Th.Long)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới