54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBiden cam kết tới cuối tháng Năm có đủ vaccine cho người...

Biden cam kết tới cuối tháng Năm có đủ vaccine cho người trưởng thành

Vaccine Moderna và Pfizer.
Vaccine Moderna và Pfizer.

Tổng thống Biden nói rằng Hoa Kỳ dự kiến tới cuối tháng Năm sẽ có đủ liều vaccine cho tất cả người trưởng thành, sớm hơn so với dự kiến hai tháng.

Ngoài ra, ông Biden cũng thúc đẩy các bang tới cuối tháng Ba phải tiêm ít nhất một mũi cho các giáo viên để đẩy nhanh việc mở cửa trở lại trường học.

Ông Biden hôm 2/3 cũng thông báo rằng công ty dược phẩm Merck sẽ giúp sản xuất loại vaccine ngừa COVID-19 chỉ cần tiêm một mũi mới được phê duyệt của đối thủ Johnson & Johnson, và ví mối quan hệ đối tác giữa hai công ty dược phẩm này như tinh thần hợp tác quốc gia thời Thế Chiến II.

“Hiện chúng ta đang tiến tới mục tiêu tới cuối tháng Năm có đủ nguồn cung cấp vaccine cho mọi người trưởng thành ở Mỹ”, ông Biden nói.

Các quan chức cho biết, dù tốc độ sản xuất vaccine đang được tăng cường, việc tiêm vaccine cho người Mỹ có thể kéo dài tới hết mùa hè, vì còn phụ thuộc vào khả năng cung cấp vaccine của chính phủ cũng như việc sẵn lòng tiêm của người Mỹ.

Thông báo của ông Biden về việc đẩy nhanh tiêm vaccine làm dấy lên kỳ vọng về thời điểm nước Mỹ có thể hồi phục một cách an toàn. Tuy nhiên, dù ông Biden bày tỏ lạc quan, nhà lãnh đạo này cũng thận trọng đưa ra dự đoán về việc nước Mỹ trở lại cuộc sống bình thường như trước khi xuất hiện đại dịch.

“Lâu nay tôi thận trọng không đưa ra câu trả lời cho điều đó vì chúng tôi không biết chắc chắn”, ông Biden nói, trước khi bày tỏ hy vọng về việc nước Mỹ trở lại bình thường trong khoảng thời gian trước “thời điểm này năm sau”.

Ngoài 2,4 triệu liều từ Pfizer và Moderna, hơn 800.000 liều vaccine của J&J sẽ được phân phối trong tuần này cho các hiệu thuốc.

Những hiệu thuốc này sẽ đóng vai trò quan trọng để tiêm vaccine cho các giáo viên, nhất là tại khoảng 20 tiểu bang mà họ không nằm trong diện ưu tiên.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm 2/3 thông báo rằng chính quyền liên bang tuần tới sẽ gia tăng việc cung cấp vaccine của Moderna và Pfizer cho các tiểu bang lên 15,2 triệu liều mỗi tuần, tăng từ 14,5 triệu trước đó.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới