58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳBiden giới thiệu kế hoạch giảm chi phí y tế

Biden giới thiệu kế hoạch giảm chi phí y tế

Tổng Thống Joe Biden mới đây nêu lên những kế hoạch mà chính quyền của ông đang thực hiện để giảm chi phí y tế, đồng thời cảnh báo rằng nếu đảng Cộng Hòa nắm quyền Quốc Hội thì các chương trình Medicare và An Sinh Xã Hội sẽ gặp nguy hiểm, theo UPI trích dẫn bài phát biểu của ông tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 27 Tháng Chín.

Cụ thể, Tổng Thống Biden cho biết chính quyền của ông đang đấu tranh giảm giá thuốc, giảm chi phí bảo hiểm và chấm dứt những hóa đơn y tế bất ngờ. Đồng thời ông nói rằng Đạo Luật Kiềm Chế Lạm Phát giúp hàng triệu người Mỹ tiếp tục có được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ được hưởng theo chương trình “Obamacare.”

Tổng Thống Joe Biden. (Hình: Kevin Dietsch/Getty Images)

Một số thành viên đảng Cộng Hòa nói rằng họ ủng hộ việc tăng tuổi thụ hưởng Medicare và tuổi nghỉ hưu “lãnh tiền già.” Mục đích của họ là để có thể duy trì các chương trình này mà không phải tăng thuế. Tuy nhiên họ không chặn được kế hoạch kinh tế mới nhất của đảng Dân Chủ ban hành Tháng Tám vừa qua, bao gồm dự án Build Back Better của ông Biden.

Ông Biden chỉ trích rằng tất cả các thành viên đảng Cộng Hòa đều bỏ phiếu chống lại Đạo Luật Kiềm Chế Lạm Phát. Tuy nhiên khi cơ hội thảo luận để có biện pháp đối phó lạm phát thì họ lại từ chối.

Đồng thời, ông Biden nêu tên một số thành viên đảng Cộng Hòa từng ủng hộ kế hoạch cắt giảm An Sinh Xã Hội và Medicare, trong đó có Thượng Nghị Sĩ Rick Scott (Cộng Hòa-Florida), người từng đề nghị chấm dứt tất cả chương trình liên bang năm năm một lần, và có thể bỏ phiếu tái lập nếu cần. Ông cũng nhắc tới Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin), người đề nghị tài trợ cho Medicare và An Sinh Xã Hội bằng ngân sách liên bang hằng năm. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới