78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBiden ký lệnh quy định chích ngừa cho du khách nhập cảnh...

Biden ký lệnh quy định chích ngừa cho du khách nhập cảnh Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Hai, 25 Tháng Mười, ký lệnh quy định chích ngừa mới đối với hầu hết các hành khách nhập cảnh nước Mỹ bằng đường hàng không và dỡ bỏ các hạn chế du lịch nghiêm ngặt đối với các quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn châu Âu, Reuters cho hay.

Lệnh vừa ký có hiệu lực từ ngày 8 Tháng Mười Một, Toà Bạch Ốc cho biết.

Người thân mừng rỡ gặp nhau tại phi trường. (Hình minh hoạ: TOLGA AKMEN/AFP via Getty Images)

Các hạn chế du lịch được Hoa Kỳ áp dụng lần đầu tiên được vào đầu năm 2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Lệnh chỉ áp dụng hầu hết cho những người không phải công dân Hoa Kỳ mà trong vòng 14 ngày trước đã ở Anh, 26 quốc gia khối Schengen ở Châu Âu, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

“Vì lợi ích của Hoa Kỳ là bỏ các hạn chế theo từng quốc gia được áp dụng trước đây trong đại dịch COVID-19 và áp dụng chính sách du lịch bằng đường hàng không chủ yếu dựa vào việc chích ngừa để thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ một cách an toàn,” theo lệnh của Tổng Thống Biden vừa ký.

Toà Bạch Ốc xác nhận trẻ em dưới 18 tuổi được miễn các yêu cầu mới về chích ngừa COVID-19 cũng như những người mắc một số vấn đề y tế. 

Những người không phải là khách du lịch đến từ gần 50 quốc gia với tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc dưới 10% cũng đủ điều kiện để được miễn các quy định. 

Những người được miễn cần được chích ngừa trong vòng 60 ngày sau khi đến Hoa Kỳ.

Các quốc gia đó bao gồm Nigeria, Ai Cập, Algeria, Armenia, Myanmar, Iraq, Nicaragua, Senegal, Uganda, Libya, Ethiopia, Zambia, Congo, Kenya, Yemen, Haiti, Chad và Madagascar.

Toà Bạch Ốc, vào ngày 20 Tháng Chín, lần đầu tiên tiết lộ sẽ loại bỏ các hạn chế vào đầu Tháng Mười Một đối với những hành khách du lịch đường hàng không đã được chích ngừa đầy đủ từ 33 quốc gia.

Bảng chỉ dẫn đến nơi xét nghiệm COVID-19 tại phi trường Los Angeles International Airport. (Hình: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

“Gia đình và bạn bè có thể gặp lại nhau, khách du lịch có thể đến thăm các địa danh tuyệt vời của nước Mỹ. Chính sách này thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi kinh tế,” ông Ned Price, phát ngôn viên bộ ngoại giao tuyên bố.

Chính quyền Biden liệt kê các chi tiết yêu cầu các hãng hàng không phải tuân theo để xác nhận một du khách ngoại quốc đã được chích ngừa COVID-19 trước khi lên các chuyến bay đến Mỹ.

CDC cho biết không có miễn trừ tôn giáo nào đối với những du khách quốc tế tìm cách tránh các yêu cầu COVID-19.

Du khách ngoại quốc phải cung cấp tài liệu chích ngừa từ nguồn “thẩm quyền cấp chính phủ” và các hãng hàng không phải xác nhận liều chích cuối cùng sớm hơn ngày bay ít nhất hai tuần lễ.

Ngoài ra, du khách hàng không quốc tế phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi khởi hành. 

Toà Bạch Ốc cho biết những người Mỹ chưa chích ngừa và công dân ngoại quốc nhận được miễn trừ chích ngừa phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi khởi hành. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới