64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳBiden, Pelosi kêu gọi Thống đốc New York từ chức do cáo...

Biden, Pelosi kêu gọi Thống đốc New York từ chức do cáo buộc quấy rối tình dục

Tổng chưởng lý New York Letitia James (giữa) và các điều tra viên độc lập Anne L. Clark (trái) và Joon H. Kim trình bày kết quả điều tra độc lập về cáo buộc của nhiều phụ nữ rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục họ vào ngày 3/8/2021 tại Thành phố New York. Các nhà điều tra độc lập Joon H. Kim và Anne L. Clark kết luận rằng Thống đốc đã quấy rối tình dục nhiều phụ nữ. (David Dee Delgado / Getty Images)

Tổng thống Joe Biden cho biết Thống đốc New York thuộc đảng Dân chủ Andrew Cuomo, nên từ chức sau một báo cáo của tổng chưởng lý tiểu bang này cáo buộc ông hành vi quấy rối và đe dọa tình dục, vi phạm luật của tiểu bang và liên bang. Ngoài ra các nhân vật cấp cao trong đảng Dân chủ như chủ tịch Hạ Viện Pelosi, hai thượng nghị sỹ New York cũng như thị trưởng New York cũng kêu gọi ông này từ chức.

“Tôi nghĩ ông ấy nên từ chức,” ông Biden nói vào chiều thứ Ba (03/08) trong một cuộc họp báo.

Ông  Biden nói thêm rằng “cơ quan lập pháp tiểu bang có thể quyết định luận tội” ông ấy. 

Một số thành viên đảng Dân chủ khác ở New York, bao gồm cả phái đoàn quốc hội của bang, đã kêu gọi Cuomo từ chức.

Chủ tịch Hạ Viện, bà Pelosi thuộc đảng Dân chủ cũng kêu gọi ông Cuomo từ chức.

Thượng nghị sỹ Schumer và Gillibrand của New York cũng kêu gọi ông này từ chức khi nói rằng: “Không có quan chức dân cử nào đứng trên luật pháp. Người dân New York xứng đáng được lãnh đạo tốt hơn. Chúng tôi tiếp tục tin rằng Thống đốc nên từ chức ”.

Nhưng để đáp lại báo cáo của tổng chưởng lý, ông Cuomo đã đăng một video phủ nhận các cáo buộc và vẫn kiên quyết chống lại những lời kêu gọi lật đổ ông.

“Tôi chưa bao giờ chạm vào bất cứ ai một cách không phù hợp hoặc có những hành vi tình dục không phù hợp”, Cuomo cho biết trong một video được quay trước bao gồm những bức ảnh ông này hôn hoặc ôm mọi người ở nơi công cộng như một bằng chứng cho thấy bản chất của ông là thân thiện.

Nó được đưa ra sau khi Tổng chưởng lý tiểu bang New York bà Letitia James, cũng là một thành viên Đảng Dân chủ, cho biết trong một báo cáo rằng ông này có hành vi quấy rối tình dục và văn phòng của ông này đã xử lý sai các cáo buộc chống lại mình.

“Cụ thể, chúng tôi nhận thấy rằng Thống đốc đã quấy rối tình dục một số nhân viên và nhân viên cũ của bang New York bằng cách: động chạm [phụ nữ] mà không được đồng thuận, cùng với những hành vi khác, cũng như đưa ra nhiều bình luận xúc phạm có tính chất khiêu gợi vốn tạo một môi trường làm việc có tính chất thù địch với phụ nữ”. Báo cáo của bà cho biết thêm rằng văn phòng của Cuomo tràn ngập “nỗi sợ hãi và đe dọa”.

Bà James nói rằng cuộc điều tra đã hoàn tất và sẽ không theo đuổi bất kỳ cáo buộc hình sự hay hành động pháp lý dân sự nào chống lại Cuomo.

Trong khi đó, văn phòng tổng chưởng lý tiểu bang New York sẽ điều tra hình sự ông thống đốc, theo một tuyên bố hôm 03/08.

Công tố viên David Soares cho biết văn phòng của ông sẽ hoan nghênh các nạn nhân khác ra tố cáo về hành vi này.

Ông Biden cũng bị chỉ trích vào tháng 4 năm 2019 sau khi một cựu nghị sĩ bang Nevada cáo buộc ông có hành vi không phù hợp khiến cô cảm thấy khó chịu. Và Tara Reade, một cựu nhân viên của Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ Delaware, đã cáo buộc rằng ông đã tấn công cô vào đầu những năm 1990. Ông Biden bác bỏ cáo buộc.

Minh Dũng

(NTDVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới