50.3 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiBiến thể Ấn Độ lan tới Zimbabwe

Biến thể Ấn Độ lan tới Zimbabwe

Zimbabwe vừa phát hiện các ca biến thể Ấn Độ đầu tiên, Phó Tổng thống Constantino Chiwenga loan báo ngày 19/5 và cho biết tất cả những hành khách từ Ấn sẽ bị bắt buộc cách ly.

Ông Chiwenga cũng là Bộ trưởng Y tế Zimbabwe cho biết các ca này được phát hiện trong một nhóm người ở thị trấn miền trung Kwekwe sau khi có một sinh viên trở về Zimbabwe từ Ấn Độ hôm 29/4.

“Những người đến từ Ấn Độ hay quá cảnh Ấn Độ sẽ là đối tượng bị cách ly bắt buộc tại một trung tâm cách ly theo chỉ định và phải tự trả tiền,” ông Chiwenga thông báo.

Du khách từ Ấn Độ đến Zimbabwe sẽ được xét nghiệm COVID-19 ngay cửa khẩu cho dù là đã được xét nghiệm tại nước xuất phát.

Zimbabwe có 38.595 người nhiễm và 1.583 người chết vì COVID. Tới nay tổng cộng nước này có hơn 600.000 người đã được tiêm vaccine từ Trung Quốc hoặc từ Ấn Độ.

Nhiều tháng qua, không nơi nào trên thế giới bị đại dịch tác hại nặng nề bằng Ấn Độ trong khi biến thể Ấn Độ góp phần gây ra đợt bùng dịch với trên 400.000 ca mới mỗi ngày ở Ấn.

Tại quốc gia đông dân hàng thứ nhì thế giới này, gần 2/3 những người được xét nghiệm COVID cho thấy đã phơi nhiễm virus corona, một chuỗi các phòng thí nghiệm tư nhân cho biết hôm 19/5 trong lúc số tử vong hàng ngày tăng đến mức kỷ lục là 4.529 người.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới