70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủĐời SốngSức KhỏeBiến thể Delta hiện chiếm ngự toàn cầu, tử vong tại Mỹ...

Biến thể Delta hiện chiếm ngự toàn cầu, tử vong tại Mỹ tăng

Biến thể Delta của COVID hiện chiếm ngự toàn cầu, kèm theo đó là số tử vong tăng tại Mỹ gần như toàn bộ rơi vào các trường hợp chưa tiêm chủng, các giới chức Mỹ cho biết hôm 16/7.

Số ca COVID-19 tại Mỹ tăng 70% trong tuần lễ trước và số người chết tăng 26%, những vụ bùng phát xảy ra tại những nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp, bà Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói trong một cuộc họp báo.

Tính trung bình trong 7 ngày, số ca nhiễm hàng ngày hiện trên 26.000, hơn hai lần thời điểm tháng 6 là khoảng 11.000 ca, theo dữ liệu của CDC.

“Hiện đang trở thành đại dịch của những người không tiêm chủng,” bà nói và cho biết thêm là 97% những người nhập viện vì COVID tại Mỹ là những người chưa tiêm chủng.

Bà Walensly nói ngày càng có nhiều quận trên toàn nước Mỹ có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, đảo ngược một cách đáng kể sự sụt giảm trong những tháng qua.

Cứ 5 ca mới thì có khoảng 1 ca tại Florida, điều phối viên đáp ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, ông Jeff Zients, nói.

Biến thể Delta, lây nhiễm hơn nhiều so với COVID-19 nguyên thủy, được phát hiện tại khoảng 100 nước trên thế giới và hiện là biến thể chế ngự trên toàn thế giới, chuyên viên bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, bác sĩ Anthony Fauci nói.

Bà Walensky kêu gọi những người Mỹ chưa chích ngừa nên đi tiêm vaccine COVID-19, và nhấn mạnh vaccine Pfizer và Moderna đã chứng tỏ đặc biệt hữu hiệu chống biến thể Delta.

Bà cho biết Mỹ có đủ vaccine trong tay để tiêm vaccine tăng cường nhưng hiện đang xem xét để quyết định xem vaccine tăng cường có cần thiết hay không.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới