54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBộ Tư Pháp Mỹ điều tra phản ứng cảnh sát trong vụ...

Bộ Tư Pháp Mỹ điều tra phản ứng cảnh sát trong vụ thảm sát ở Texas

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Năm, cho biết sẽ xem xét phản ứng của cơ quan công lực đối với vụ nổ súng ở Uvalde, Texas, khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng, theo AP.

Ngày càng nhiều thông tin trái ngược đã được đưa ra xoay quanh tình tiết diễn ra trong sự việc ngày 24 Tháng Năm tại trường Robb Elementary School, đặc biệt là cách cảnh sát ứng phó.

Trường tiểu học ở Uvalde, Texas, nơi xảy ra nổ súng. (Hình: Michael M. Santiago/Getty Images)

Theo ông Anthony Coley, phát ngôn viên Bộ Tư Pháp, công cuộc điều tra sẽ được tiến hành một cách công bằng, khách quan và độc lập. Đồng thời, kết quả điều tra sẽ được công bố rộng rãi.

Việc xem xét đang được tiến hành theo yêu cầu của thị trưởng Uvalde, giới hữu trách cho hay.

Trong thông cáo gửi tới truyền thông, ông Coley nói rằng mục tiêu của họ là “cung cấp một kết luận độc lập về hành động và phản ứng của cơ quan công lực vào ngày hôm đó, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và phương cách hay nhất để giúp họ chuẩn bị và đối phó với những vụ bắn súng trong trường học.”

Sự can thiệp của Bộ Tư Pháp được coi là điều hiếm thấy vì nỗ lực điều tra và các báo cáo sau một vụ nổ súng hàng loạt sẽ do giới chức trách địa phương hoặc các giới chức độc lập bên ngoài đưa ra.

Hôm 27 Tháng Năm, nhà chức trách tiết lộ học sinh và giáo viên liên tục cầu xin tổng đài 911 giúp đỡ, trong khi đó, tư lệnh cảnh sát học khu yêu cầu hơn một chục cảnh sát đợi bên ngoài hành lang trường học.

Giới chức đứng đầu cảnh sát tiểu bang Texas cho biết người chỉ huy này tin rằng nghi can đã bị bao vây bên trong lớp học liền kề và không còn tấn công được nữa.

Chi tiết này càng khiến công chúng đau lòng hơn khi một câu hỏi mới được đặt ra: Liệu có phải chính vì phía cảnh sát không hành động kịp thời để ngăn chặn thủ phạm nên dẫn đến cái chết của nhiều nạn nhân hơn?

Tổng Thống Joe Biden hiện vẫn chưa chính thức lên tiếng về phản ứng của cảnh sát trước vụ nổ súng. (V.Giang) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới