44 F
San Jose
Wednesday, February 28, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳBộ Tư pháp tìm thấy thêm tài liệu mật tại tư gia...

Bộ Tư pháp tìm thấy thêm tài liệu mật tại tư gia của Tổng thống Biden

Một cuộc tìm kiếm mới của Bộ Tư pháp (DOJ) tại nhà của Tổng thống Joe Biden ở Wilmington, Delaware, hôm 20 tháng 1 đã dẫn đến việc phát hiện thêm sáu tài liệu mật, một luật sư của tổng thống cho biết trong một tuyên bố vào tối 21 tháng 1.

Theo luật sư của Tổng thống Biden, ông Bob Bauer, một số tài liệu mật và “tài liệu kế cận” có từ khi ông Biden còn làm tại Thượng viện Hoa Kỳ, nơi ông đại diện cho Delaware từ năm 1973 đến năm 2009.

Ông Bauer cho biết rằng các tài liệu khác có từ nhiệm kỳ phó tổng thống của ông trong chính quyền Obama, từ năm 2009 đến năm 2017.

Theo luật sư này, Bộ Tư pháp cũng đã giữ một số đoạn viết tay của ông Biden với tư cách là phó tổng thống.

Ông Bauer cho biết rằng ông Biden đã đề nghị cho tiếp cận “nhà của ông để cho phép DOJ tiến hành tìm kiếm toàn bộ hồ sơ tiềm năng thời phó tổng thống và tài liệu mật tiềm năng”.

Vị luật sư cho biết rằng cả ông Biden và vợ ông đều không có mặt trong quá trình tìm kiếm. Ông Biden ở Rehoboth Beach, Delaware, vào ngày cuối tuần.

Các hồ sơ mật khác của chính phủ đã được phát hiện trong tháng này tại tư dinh ở Wilmington của ông Biden, và vào tháng 11 tại một văn phòng riêng mà ông duy trì ở một cơ quan nghiên cứu ở Washington, D.C., sau khi kết thúc nhiệm kỳ phó tổng thống trong chính quyền Obama vào năm 2017.

Cuộc tìm kiếm cho thấy các nhà điều tra liên bang đang nhanh chóng tiến hành cuộc điều tra các tài liệu mật mà ông Biden còn giữ.

(VOA)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới