42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBoeing sẽ chuyển trụ sở chính từ Chicago đến DC

Boeing sẽ chuyển trụ sở chính từ Chicago đến DC

Công ty Boeing hôm Thứ Năm, 5 Tháng Năm, cho biết sẽ chuyển trụ sở chính từ Chicago đến Washington, DC, nhằm giúp ban giám đốc công ty dễ dàng tiếp xúc hơn với giới chức chính phủ liên bang, theo bản tin hãng thông tấn AP.

Boeing cho biết sẽ sử dụng khuôn viên của hãng ở Arlington, Virginia, làm trụ sở mới và có kế hoạch phát triển trung tâm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật trong khu vực.

Trụ sở công ty Boeing ở Chicago, Illinois. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

“Địa điểm mới có ý nghĩa chiến lược đối với trụ sở toàn cầu của công ty nhờ việc có thể tiếp xúc dễ dàng với khách hàng và các đối tác, cũng như khả năng tiếp cận với các kỹ sư và tài năng kỹ thuật đẳng cấp thế giới,” ông David Calhoun, tổng giám đốc Boeing, cho biết.

Hành động này của Boeing đánh dấu một chiến thắng lớn cho ông Glenn Youngkin, thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa của Virginia, người từng cam kết trong chiến dịch vận động tranh cử hồi năm ngoái rằng sẽ thu hút các công ty mới và tạo ra việc làm cho tiểu bang.

Boeing vốn là nhà thầu quốc phòng lớn, và việc chuyển đổi trụ sở sẽ giúp ban giám đốc thuận tiện liên lạc hơn với giới lãnh đạo Ngũ Giác Đài. Trong khi đó, các nhà thầu đối thủ bao gồm General Dynamics, Lockheed Martin và Northrop Grumman đều đã có trụ sở tại khu vực DC.

Với việc chuyển trụ sở chính, ban giám đốc của Boeing cũng sẽ ở gần Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA), cơ quan cấp giấy chứng nhận cho phi cơ chở khách và vận tải hàng hóa của Boeing.

Mối quan hệ của Boeing với FAA trở nên căng thẳng kể từ sau các vụ tai nạn chết người của dòng Boeing 737 Max bán chạy nhất của hãng, vào năm 2018 và 2019. FAA mất gần hai năm để chấp thuận các thay đổi thiết kế và cho phép dòng phi cơ này hoạt động trở lại, lâu hơn nhiều so với dự trù của Boeing.

Ngoài ra, việc cấp giấy chứng nhận cho các dòng phi cơ Boeing mới cũng mất nhiều thời gian hơn.

Boeing còn gặp phải những trở ngại về tài chánh trong việc tạo ra dòng phi cơ tiếp nhiên liệu cho Không Quân. Ngoài ra, việc đối mặt với đại dịch làm cho du lịch và nhu cầu về phi cơ mới giảm, góp phần khiến Boeing lỗ $1.2 tỷ trong quý đầu tiên của năm nay.

Dân Biểu Peter DeFazio (Dân Chủ-Oregon), chủ tịch Ủy Ban Vận Tải Hạ Viện, tức cơ quan điều tra Boeing và FAA sau vụ rơi phi cơ 737 Max, đã chỉ trích hành động của Boeing là nhằm xích lại gần hơn với các nhà hoạch định chính sách liên bang.

Trong khi đó, nhiều dân cử của Virginia đã vui mừng khi nghe tin tức này.

Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ-Virginia) cho rằng trụ sở mới sẽ giúp Virginia trở thành ngôi nhà cho các công ty, các trung tâm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật, tạo ra tác động lâu dài cho nền kinh tế.

Ngoài Boeing, trước đó Amazon cũng quyết định đặt trụ sở thứ hai ở Arlington. Giới chức địa phương hồi tháng trước đã phê duyệt kế hoạch để Amazon xây dựng tòa nhà hình xoắn ốc cao 350 foot (gần 107 mét) tại đây. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới