54.6 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTin TứcThế Giới‘Bóng ma xứ Kyiv’ bắn rơi 40 máy bay Nga, đã bị...

‘Bóng ma xứ Kyiv’ bắn rơi 40 máy bay Nga, đã bị bao vây, tử trận

Khi cuộc chiến Nga-Ukraine bắt đầu, Không quân Ukraine đã báo cáo rằng có một phi công đã một mình bắn rơi nhiều máy bay Nga, được biết đến với biệt danh “Bóng ma xứ Kyiv”…

Nhưng hôm nay, một tin không may cho biết viên phi công này bị các máy bay chiến đấu của Nga bao vây bắn hạ, và đã tử trận từ ngày 13/3.

Theo tờ “The Times” và “Daily Mail” của Anh, danh tính thực sự của “Bóng ma xứ Kyiv” thực chất là một phi công 29 tuổi tên Stepan Tarabalka, người có chiến tích huy hoàng, từng bắn rơi 6 máy bay chiến đấu của Nga trong 1 ngày, và sau đó bắn rơi tổng cộng 40 máy bay chiến đấu của Nga, đồng thời được tặng thưởng huân chương quốc gia và được mệnh danh là “Anh hùng Ukraine”. Nếu đây là sự thật thì người này sẽ là phi công hạng nhất của thế kỷ 21 được ghi nhận, đạt được thành tựu đáng nể trong 1 ngày.

Tarabarka có vợ và một đứa con 8 tuổi, anh tốt nghiệp Học viện Không quân tại Đại học Quốc gia Kharkiv. Vào ngày 13/3 anh đã lái chiếc MiG-29, sau đó gặp sự bao vây của Lực lượng Không quân Nga, cuối cùng anh đã thiệt mạng trong trận chiến.

Tuy nhiên, danh tính của “Bóng ma xứ Kyiv” từng bị thế giới bên ngoài nghi ngờ và một số người cho rằng nó là “giả”, nhưng Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một bức ảnh trên tài khoản Facebook chính thức của họ vào ngày 11/3, nhấn mạnh rằng người này chính là “Bóng ma xứ Kyiv”. Bộ Quốc phòng Ukraine nhấn mạnh qua bức ảnh rằng “Bóng ma xứ Kyiv” thực sự tồn tại.

Tử Vi (Theo Secret China)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới