54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳBưu Điện Mỹ đề nghị nâng giá gửi thư lên 58 cent...

Bưu Điện Mỹ đề nghị nâng giá gửi thư lên 58 cent để giảm nợ nần

WASHINGTON, DC (AP) – Bưu Điện Mỹ (USPS) hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Năm, đề nghị nâng giá gửi thư từ 55 cent lên 58 cent một lá.

Đây là một phần trong kế hoạch tăng giá một loạt thứ và thay đổi dịch vụ mà ông Louis DeJoy, tổng giám đốc USPS, đang theo đuổi nhằm giảm nợ nần cho cơ quan này.

Giá tem USPS tăng đều đặn nhiều năm nay. (Hình minh họa: AP Photo/Jenny Kane)

Ông DeJoy, được cựu Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm, công bố kế hoạch 10 năm cho USPS hồi Tháng Ba, trong đó gồm tăng thời gian giao thư hạng nhất (first-class) và giảm giờ mở cửa bưu điện trên cả nước.

Ông DeJoy, cũng từng là nhà tài trợ cho cựu Tổng Thống Trump, bị chỉ trích suốt thời gian qua vì tình trạng giao thư chậm, nhất là trước cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

“Suốt 14 năm qua, USPS bị hạn chế thẩm quyền về giá cả nên không theo kịp thay đổi thực tế trên thị trường,” ông DeJoy cho hay trong thông báo hôm Thứ Sáu.

“Theo kế hoạch 10 năm để giữ ổn định tài chính và dịch vụ tốt, USPS cam kết thực hiện chính sách giá cả hợp lý nhằm giúp chúng tôi có thể tồn tại, cạnh tranh, và cung cấp dịch vụ bưu điện đáng tin cậy, thuộc loại rẻ nhất thế giới,” ông nói.

Giá tem tăng đều đặn nhiều năm nay, mức tăng ngày càng cao những năm gần đây. Giá gửi thư là 49 cent năm 2017, 50 cent năm 2018, và 55 cent năm 2019 đến nay, theo dữ liệu của USPS.

Nếu được Ủy Ban Giám Sát Bưu Điện chuẩn thuận, mức giá mới 58 cent sẽ được áp dụng từ ngày 29 Tháng Tám. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới