46.1 F
San Jose
Friday, January 27, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCa bệnh do phiên bản mới của Omicron đang tăng dần

Ca bệnh do phiên bản mới của Omicron đang tăng dần

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Ba, 19 Tháng Tư, cho biết số người nhiễm COVID-19 do biến thể BA.2.12.1, một nhánh khác của phiên bản BA.2 của Omicron, đang tăng dần, chiếm gần 1/5 các ca bệnh trên khắp nước Mỹ, theo NBC News.

Kể từ cuối Tháng Ba, BA.2 vẫn là biến thể thống trị ở Mỹ, chiếm khoảng 75% số ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên BA.2.12.1 được xem là nguyên nhân của các đợt gia tăng ca nhiễm gần đây ở ngoại ô New York, theo thông tin của Bộ Y Tế hồi tuần trước.

Một địa điểm thử nghiệm COVID-19 ở thành phố New York. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Giới chức y tế ước tính loại biến thể mới này có khả năng lây nhiễm cao hơn 23% đến 27% so với BA.2. Tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy BA.2.12.1 gây bệnh nặng hơn.

Giới chức tiểu bang và liên bang đang theo dõi chặt chẽ các đợt bùng phát ở New York, xem xét liệu số lượng ca bệnh nhập viện có tăng hay không. Trong vài tuần lại đây, số người nhập viện vì COVID-19 có xu hướng chậm lại.

Ông John Moore, giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học tại đại học Weill Cornell Medical College ở Manhattan, cho biết các khoa học gia nên chuẩn bị tinh thần đón chờ các biến thể mới với tốc độ lây lan nhanh hơn, vì virus vẫn đang tiếp tục đột biến. Tuy nhiên theo ông điều cần quan tâm là liệu các biến thể mới có khả năng gây tử vong cao hơn hay không.

Hiện tại các khoa học gia vẫn chưa biết liệu BA.2.12.1 có gây tử vong nhiều hơn hay không. Tuy nhiên biến thể gốc Omicron được xem là nhẹ hơn so với những biến thể trước. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới