71.9 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiCá sấu khổng lồ 70 năm nương nhờ cửa phật, chỉ thích...

Cá sấu khổng lồ 70 năm nương nhờ cửa phật, chỉ thích ăn cơm trắng với đồ chay

Con cá sấu đã sống ở đây 70 năm và chưa từng tấn công ai, thực đơn hoàn toàn là món chay. Nó thậm chí còn hiểu nhiều mệnh lệnh của sư trụ trì.

Gần đây, ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod, phía Bắc bang Kerala (Ấn Độ) bỗng trở nên nổi tiếng vì một con cá sấu ăn chay có tên “Babiya” đã sống ở đó hơn 70 năm.

Hình ảnh một con cá sấu lớn bên trong đền Sri Ananthapadmanabh đã gây xôn xao quốc tế vào năm 2020 và khiến ngôi đền trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều. Con cá sấu này sống ở một cái ao nhỏ bên trong khuôn viên chùa, công việc hàng ngày của nó là đợi các pháp sư mang đến cho nó những bữa ăn hàng ngày luôn là đồ chay.

Các nhà sư ở chùa cho rằng Babiya chỉ sống bằng cơm chay trong suốt thời gian ở chùa đã hơn bảy mươi năm.

Babiya thân thiện với mọi người

Không ai thực sự biết làm thế nào Babiya đến được ngôi đền Kerala, nhưng nó đã ở đó quá lâu nên mọi người đều coi nó là một phần của ngôi đền. Các nhà sư tại chùa khẳng định loài bò sát này chưa một lần cố gắng tấn công họ và thậm chí còn coi nó là một thực thể linh thiêng.

“Truyền thuyết kể rằng vào năm 1945, một con cá sấu (sau này được gọi là Babiya) xuất hiện trong ao đền vài ngày sau khi một sĩ quan quân đội Anh bị giết một cách bí ẩn. Người ta nói rằng người này đã bắn một con cá sấu đang trú ngụ trong ngôi đền vào thời điểm đó,” Mahalingeshwara Bhat, Chủ tịch hội đồng quản trị, và trụ trì ngôi đền, nói với tờ The Indian Express.

Theo lời những nhà sư đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya thường đi lang thang trong khuôn viên đền sau khi nghe xong buổi tụng kinh chiều. Ban đầu, một số người trong đền còn tỏ ra khiếp sợ khi bắt gặp Babiya ngủ giữa sân hay chui từ bụi rậm ra nhưng lâu dầu thì cũng quen với sự xuất hiện của nó.

“Con cá sấu thường ngủ trong lễ đường của ngôi đền vào buổi tối và quay lại ao lúc bình minh”, ông Bhat nói.

Thông thường, Babiya đợi các nhà sư mang thức ăn cho mình và luôn ăn chay. Các sư cho biết, Babiya chỉ ăn cơm nấu và mỗi ngày ăn hết 1kg cơm. Theo những người sống tại ngôi đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao với nó.

Babiya trong đền Sri Ananthapura

Tuy nhiên, chuyên gia về cá sấu Anirban Chaudhuri cho rằng, Babiya thuộc loài cá sấu mugger, hay còn được gọi là cá sấu đầm lầy. Thức ăn của loài này chủ yếu là cá. Trong môi trường hoang dã, chúng cũng tấn công và ăn thịt các loài động vật có vú như hươu, nai, lợn rừng…

Như thế, nhiều khả năng con vật ăn cá trong ao trong khuôn viên chùa và ăn cơm như một phần của hành vi có điều kiện. Cho nó ăn hai bữa một ngày chỉ là phần thực phẩm bổ sung.

Một điều thú vị khác về Babiya là dù sống ở chùa 70 năm nhưng nó chưa từng tấn công bất cứ ai ở đó. Năm ngoái, Babiya đi lang thang và vào trong khuôn viên chùa để nghịch ngợm. Trụ trì Chandraprakash Nambisan ngay lập tức ra lệnh cho nó quay trở lại ao. Thật ngạc nhiên, Babiya đã lắng nghe và quay trở lại nơi yêu thích của mình.

Những bức ảnh về chú cá sấu thân thiện Babiya nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông Ấn Độ. Ngôi đền Sri Ananthapadmanabha trở nên nổi tiếng khi nhiều người muốn tận mắt kiểm chứng sự thật về Babiya. Trụ trì Bhat nói:

“Nhiều bức ảnh Babiya giao tiếp với các sư thầy trong đền được chia sẻ rộng rãi. Tôi cảm thấy vui vì ngày càng có nhiều người biết đến ngôi đền và cá sấu Babiya. Nhiều người còn cho rằng Babiya hiểu được các bộ kinh và đang tu hành như một con người.” (Theo Alexwa)

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới