42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiCác bước kiểm tra cần thiết để giữ xe luôn được hoàn...

Các bước kiểm tra cần thiết để giữ xe luôn được hoàn hảo

LOS ANGELES, California (NV) – Nếu quý chiếc xe của mình như bao người khác, hãy chăm sóc xe một cách cẩn thận. Dưới đây là một số cách bảo trì cơ bản để giữ cho chiếc xe luôn hoạt động tốt, theo Progressive.

Đương nhiên, một thợ cơ khí xe hơi được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn và đồ nghề chuyên nghiệp để thực hiện các công đoạn bảo trì một cách chính xác. 

Nên chăm sóc xe một cách cẩn thận để xe luôn được tốt. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Nhưng, chủ xe luôn cần nên chú ý đến những thông tin về xe của mình, thông qua hướng dẫn sử dụng từ hãng xe, chứa lịch trình bảo trì cho từng mẫu xe cụ thể.

Ngoài ra, chủ xe có thể thực hiện những bước kiểm tra đơn giản sau để phòng tránh các vấn đề có thể xảy ra:

-Thay nhớt và bộ lọc nhớt thường xuyên: Hướng dẫn sử dụng sẽ cho biết chính xác tần suất thay nhớt, nhưng theo nguyên tắc chung, chủ xe nên thay nhớt và bộ lọc sau khi xe chạy 3,000 đến 4,000 dặm (4,800 đến 6,400 km). Nếu tự thực hiện tại nhà, hãy thay nhớt cũ đúng cách.

-Kiểm tra tất cả các loại dầu nhớt trong xe: Các dung dịch này bao gồm dầu thắng, dầu trợ lực, dầu hộp số, dầu truyền động, nước rửa kiếng chắn gió và dung dịch chống đông. Hãy xem hướng dẫn sử dụng để biết cách kiểm tra những dung dịch này.

-Kiểm tra áp suất hơi trong bánh xe ít nhất một lần một tháng: Hướng dẫn sử dụng sẽ chỉ định áp suất khuyến nghị cho loại bánh cụ thể.

-Kiểm tra các đèn trên xe: Hãy chắc chắn rằng các đèn đều hoạt động bình thường, bao gồm đèn pha, đèn xi nhan, đèn báo hiệu thắng và đèn hậu.

-Thay thế lưỡi gạt nước kiếng chắn gió theo định kỳ: Nếu lưỡi gạt nước bị nứt, rách, hoặc tạo vệt nước trên kiếng chắn gió, đã đến lúc thay thế bộ phận này.

-Kiểm tra đai động cơ: Đai động cơ không được bị nứt hoặc thiếu các bộ phận liên quan.

-Kiểm tra bộ lọc khí: Bộ lọc khí phải sạch, không bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới