54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCác công ty điện lớn ở Mỹ hợp tác hình thành hệ...

Các công ty điện lớn ở Mỹ hợp tác hình thành hệ thống trạm sạc bình xe

WASHINGTON, DC (NV) – Sáu công ty điện lớn ở Mỹ hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba, loan báo kế hoạch hợp tác để hình thành hệ thống trạm sạc nối liền các xa lộ xuyên bang lớn ở Mỹ, nhằm chuẩn bị phục vụ cho thị trường xe chạy điện (EV), được coi sẽ là tương lai của kỹ nghệ xe.

Theo Reuters, tổ chức có tên Electric Highway Coalition, gồm các công ty điện rất lớn ở Mỹ như American Electric Power, Dominion Energy D.N, Duke Energy, Entergy Corp, Southern Co và Tennessee Valley Authority dự trù sẽ thành lập các trạm sạc bình điện trong khu vực họ cung cấp điện, từ vùng bờ biển Đại Tây Dương, qua vùng Trung Tây và vùng Nam nước Mỹ, rồi tiến vào khu vực vùng Vịnh Mexico và vùng Bình Nguyên Trung Bộ Mỹ.

Một hệ thống tải điện ở Mỹ. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Dự án hợp tác xây hệ thống trạm sạc bình này được đưa ra trong lúc Tổng Thống Joe Biden đặt nhiều kỳ vọng vào xe chạy điện và hứa sẽ xây dựng 550,000 trạm sạc.

Các công ty xe hơi như Tesla Inc., BMW và General Motors cũng đều có kế hoạch để gia tăng sản xuất xe chạy điện.

Ông Lang Reynolds, giám đốc đặc trách chiến lược cung cấp điện cho Duke Energy, nói rằng con đường dẫn tới hệ thống giao thông “sạch” là các trạm sạc bình điện dọc theo các trục lộ chính ở Mỹ.

Ông Reynolds nói thêm: “Lo ngại về tầm hoạt động của xe EV khiến người dân chưa hoàn toàn muốn đón nhận loại xe này. Liên minh của chúng tôi có thể xóa các trở ngại đó và giúp đưa các ứng dụng tốt đẹp của EV tới người tiêu thụ.”

Một trạm sạc bình điện xe tại Walmart ở Duarte, California. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Công ty American Electric Power nói đang liên lạc với một số khách hàng khắp khu vực cung cấp điện để giúp họ hiểu thêm về các lợi lộc có được khi điện hóa đội xe các công ty này sử dụng trong công việc làm ăn. (V.Giang) [qd]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới