60.3 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiCác nguyên nhân khiến xe bị ‘overheat’

Các nguyên nhân khiến xe bị ‘overheat’

 Máy xe bị “overheat” có thể gây khó khăn và tốn tiền cho chủ xe. 

Trong một số trường hợp, khi xảy ra tình trạng “overheat” đồng hồ báo trên dashboard sẽ báo, tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, động cơ có thể bốc khói hoặc thậm chí hư hoàn toàn.

Một chiếc xe bị “overheat.” (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Nếu cho rằng động cơ đang bị “overheat,” điều quan trọng là phải dừng xe lại ngay và kiểm tra vấn đề. Khi không thể tấp vào lề một cách an toàn, hãy tắt máy lạnh và bật máy sưởi ở mức tối đa.

Làm thế nào để biết nếu động cơ bị quá nhiệt

Xe bị quá nhiệt có thể xuất hiện một hoặc nhiều dấu hiệu sau:

-Máy đo nhiệt độ ở mức cao hơn bình thường và chuyển sang màu đỏ.

-Đèn cảnh báo kiểm tra động cơ hoặc đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ sáng.

-Khói trắng hoặc đen từ ống xả khi xe tăng tốc.

-Máy lạnh ngừng hoạt động.

-Xe tốn xăng nhiều hơn bình thường.

-Chất làm mát bị nhiễm bẩn.

-Chất làm mát bị bay hơi do quá nóng.

Những nguyên nhân phổ biến khiến động cơ “overheat”

Có nhiều lý do khiến xe bị “overheat,” nhưng phổ biến nhất do rò rỉ chất làm mát, quạt tản nhiệt kém hoặc bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng. Những yếu tố này có thể góp phần gây hiện tượng quá nhiệt theo những cách khác nhau.

Lưu ý, trong trường hợp khẩn cấp, tiếp tục chạy cho đến khi có thể đến cửa hàng sửa chữa gần, tuy nhiên nên bật bộ phận sưởi nóng ở mức cao nhất để giảm bớt nhiệt cho động cơ, và mở hết cửa sổ cho thoáng mát hơn.

Lõi lò sưởi có thể hoạt động như một bộ tản nhiệt, nhưng nhiệt độ bên trong xe có thể trở nên rất nóng do đó cần mở hết cửa sổ cho thoáng mát.

Rò rỉ chất làm mát

Hệ thống làm mát có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu cho động cơ, bằng cách lưu thông chất làm mát qua động cơ để hấp thụ nhiệt, sau đó đưa chất làm mát đến bộ tản nhiệt. Khi hệ thống bị rò rỉ và mức nước làm mát giảm xuống quá thấp, hệ thống làm mát sẽ không thể thoát nhiệt khỏi động cơ và xe bắt đầu bị quá nhiệt.

Có một số cách để xác định rò rỉ chất làm mát. Dấu hiệu rõ ràng nhất là tín hiệu thông báo hoặc đèn cảnh báo bật sáng trên bảng điều khiển. Chủ xe cũng có thể nhận thấy mùi nước làm mát trong và xung quanh xe, hoặc nhìn thấy nước đọng nhỏ xuống mặt đất hoặc các bộ phận khác của xe. Tuy nhiên đối với tình trạng rò rỉ khó nhận biết hơn, lựa chọn tốt nhất là nhờ thợ cơ khí kiểm tra xe của bạn để chẩn đoán nguyên nhân.

Quạt tản nhiệt yếu

Quạt tản nhiệt đặt phía trước động cơ, có nhiệm vụ làm nguội chất làm mát trong bộ tản nhiệt trước khi quay trở lại động cơ để duy trì nhiệt độ an toàn khi vận hành. Khi quạt này ngừng hoạt động, bộ tản nhiệt sẽ mất khả năng làm mát động cơ và xe có thể nhanh chóng bị quá nhiệt. Vấn đề này có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn khi lái xe bình thường chứ không phải lái xe ở tốc độ cao hơn.

Giải pháp: Trong hầu hết các trường hợp, chủ xe cần thay motor quạt tản nhiệt hoặc toàn bộ quạt tản nhiệt.

Bộ điều nhiệt (thermostat) bị hư

Bộ điều nhiệt (thermostat) chất làm mát động cơ kiểm soát nhiệt độ động cơ bằng cách chặn dòng nước làm mát đến bộ tản nhiệt cho đến khi động cơ đạt đến nhiệt độ định trước. Động cơ có thể nóng lên một cách hiệu quả, và sau đó bắt đầu duy trì nhiệt độ hoạt động an toàn sau khi bộ điều nhiệt mở để chất làm mát lưu thông.

Khi gặp lỗi, bộ điều nhiệt có thể mở hoặc đóng. Trong cả hai trường hợp này, chủ xe có thể nhận thấy rằng máy sưởi không hoạt động. Bộ điều chỉnh nhiệt bị kẹt ở vị trí mở khiến động cơ không nóng lên đến nhiệt độ vận hành lý tưởng.

Ở một số mẫu xe, vấn đề làm sáng đèn kiểm tra động cơ và đặt mã chẩn đoán lỗi là “p0128.” Mặt khác, bộ điều nhiệt bị kẹt ở vị trí đóng sẽ khiến xe quá nhiệt do chất làm mát bị không được lưu thông.

Giải pháp: Khả dĩ nhất trong trường hợp này là thay bộ điều nhiệt. (AXT) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

one × 3 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới