54.5 F
San Jose
Sunday, May 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCác nhà đầu tư dồn dập đổ xô mua nhà ở Mỹ

Các nhà đầu tư dồn dập đổ xô mua nhà ở Mỹ

Nhìn thấy cơ hội và nhu cầu cao, các công ty đầu tư đang giành giật mua vào càng nhiều địa ốc càng tốt. Họ đã mua 18.4% trong tổng số nhà bán ra trong quý 4, 2021, một mức cao kỷ lục, theo CNBC trích dẫn số liệu của Redfin.

Các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội chuyển đổi nhà ở thành nhà cho thuê và cho thuê với giá cao hơn hoặc có kế hoạch mua rồi bán lại ngay để kiếm lời từ việc giá nhà tăng. Các nhà đầu tư trong nghiên cứu này là những tổ chức hoặc doanh nghiệp mua địa ốc nhà ở.

Một góc thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida, nơi được các nhà đầu tư tìm đến mua nhà và cơ sở địa ốc. (Hình minh họa: Mark Wallheiser/Getty Images)

Các nhà đầu tư đang giành giật mua với số lượng địa ốc cao nhất ở các nơi như Atlanta, Charlotte, North Carolina và Jacksonville, Florida.

Các nhà đầu tư đã mua 80,293 căn nhà trong quý 4 năm 2012 tăng gần 44% so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Redfin. Lượng nhà tồn đọng trên thị trường ít ỏi càng khiến các nhà đầu tư mua vào nhiều hơn.

Dallas Tanner, giám đốc điều hành của công ty Invitation Homes, nói với CNBC sau khi mua 1,500 căn nhà trong quý trước: “Chúng tôi ước mình có thể mua nhiều hơn nữa. Nhu cầu quá lớn.”.

Tanner ói rằng nguồn cung ứng nhà ở đang khan hiếm. Ông cho biết họ có dự định giữ lâu dài các địa ốc họ đang mua, và sẽ ngày càng mở rộng hơn danh mục địa ốc nhà ở.

“Giá nhà cao kỷ lục là vấn đề lớn đối với những người mua nhà riêng lẻ, nhưng chúng là một trong những lý do khiến nhu cầu của nhà đầu tư càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” Sheharyar Bokhari, kinh tế gia của Redfin, nói về phát hiện của nghiên cứu.

“Các nhà đầu tư đang bám theo sự tăng giá bởi vì giá tiền thuê cũng đang tăng vọt, là động lực để các nhà đầu tư có kế hoạch cho thuê lại những ngôi nhà mà họ mua. Nguồn cung ứng khan hiếm cũng là một lợi thế cho các chủ sở hữu địa ốc, bởi vì nhiều người không tìm được nhà để mua đã buộc phải đi thuê. Thêm vào đó, những nhà đầu tư “mua rồi bán lại ngay” nhìn thấy tiềm năng thu được lợi nhuận lớn khi giá nhà tăng cao.” (Ng.Tr)[kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới