75.6 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủĐời SốngCách nhận biết thực phẩm còn tươi hay cần 'tiễn' sớm

Cách nhận biết thực phẩm còn tươi hay cần ‘tiễn’ sớm

Thịt gà

Hãy chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên ức gà. Điều đó có nghĩa là nông dân đã tiêm hormone tăng trưởng vào gia cầm và gà tăng cân quá nhanh. Thịt như vậy không tốt cho sức khỏe của bạn. Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần chú ý: nếu thịt có màu vàng nhạt thì nó không tươi. Ức gà sống nên có màu hồng và không nên quá mềm.

Cá tươi thì mắt đục và mang khỏe mạnh, có màu đỏ tươi. Da của nó phải có ánh sáng kim loại tự nhiên và vảy phải được gắn chặt vào cơ thể. Không như thế, có nghĩa cá này đã ươn.

Thịt

Khi chọn thịt, bạn nên nhấn nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi phải đủ đàn hồi để làm cho dấu vân tay của bạn biến mất. Cắt một miếng lớn làm đôi, nếu thịt sẫm màu nhưng có đường viền trắng, điều đó có nghĩa là thời hạn sử dụng của nó được kéo dài bằng các chất phụ gia. Bạn có thể lau khô bằng khăn giấy, thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

Phô mai

Phô maiKhi chọn thịt, bạn nên nhấn nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi phải đủ đàn hồi để làm cho dấu vân tay của bạn biến mất. Cắt một miếng lớn làm đôi, nếu thịt sẫm màu nhưng có đường viền trắng, điều đó có nghĩa là thời hạn sử dụng của nó được kéo dài bằng các chất phụ gia. Bạn có thể lau khô bằng khăn giấy, thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

Mật ong

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra phô mai có chứa chất béo thực vật bởi nó sẽ vỡ vụn khi bạn cắt. Để một ít phô mai trong nhiệt độ phòng bình thường, nếu phô mai bị khô và độ ẩm xuất hiện trong bao bì, tốt hơn hết bạn nên “tiễn” ngay, kẻo ăn vào dễ bị “Tào Tháo rượt”. Nếu bạn nếm mật ong và có hương vị caramel, có nghĩa là mật ong của bạn đã được làm nóng. Nếu bạn phát hiện vị ngọt quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường trắng.Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả nhỏ giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt.

Kem và sữa chua

Để ly kem ở nhiệt độ bình thường của phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, kem sẽ đông lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng. Kem với các thành phần chất lượng tốt sẽ tan chảy thành chất kem trắng dày.

Để kiểm tra xem sữa chua có chứa chất béo thực vật hay không, bạn khuấy một muỗng sữa chua vào ly nước nóng. Một sản phẩm chất lượng kém sẽ tạo ra vảy trắng.

Rau đông lạnh, quả mọng và trái cây

Gói sản phẩm rau, trái cây, quả mọng đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó, có nghĩa nó đã không được lưu trữ đúng cách.

Các loại thảo mộc

Giữ một bó thì là, nếu màu quá tối và thân cây quá dài, điều đó có nghĩa là nó có chứa nitrat. Thảo mộc tươi luôn có màu xanh tự nhiên.

SGN – Theo Brightside

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới