71.9 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCal/OSHA rút lại quy định mới về đeo khẩu trang nơi sở...

Cal/OSHA rút lại quy định mới về đeo khẩu trang nơi sở làm

SACRAMENTO, California (AP) – Các giới chức đặc trách an toàn lao động tiểu bang California vào tối ngày Thứ Tư, 9 Tháng Sáu, đã đồng ý rút lại quy định gây nhiều tranh cãi về việc đeo khẩu trang tại sở làm, trong khi chờ đợi đưa ra luật mới phù hợp hơn với hứa hẹn của Thống Đốc Gavin Newsom là tiểu bang sẽ hoàn toàn mở cửa Thứ Ba tới này.

Quy định này chỉ mới được Hội Đồng An Toàn Lao Động California (Cal/OSHA) thông qua tuần trước đây, vốn được sửa đổi so với quy định lúc đầu, sẽ chỉ cho phép người làm việc được gỡ khẩu trang nếu các nhân viên khác trong phòng hoàn toàn chích ngừa COVID-19. Điều này trái ngược với kế hoạch của tiểu bang là bãi bỏ hoàn toàn các đòi hỏi đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, theo như những đề nghị mới nhất của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuần tới tiểu bang California sẽ hủy bỏ nhiều biện pháp giới hạn COVID-19. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Quyết định tối Thứ Tư nhằm rút lại quy định mới trước khi có hiệu lực sẽ cho phép hội đồng Cal/OSHA đưa ra các thay đổi trong cuộc họp ngày 17 Tháng Sáu và có thể khởi sự thi hành vào cuối tháng.

Tuy nhiên, một số giới chức đại diện thành phần chủ nhân hôm Thứ Tư vẫn tiếp tục áp lực đòi Thống Đốc Newsom phải có quyết định rõ ràng của tiểu bang, bác bỏ các biện pháp hiện nay của hội đồng.

Ông Rob Lapsley, chủ tịch nhóm các chủ doanh nghiệp California, có tên California Business Roundtable, nói rằng: “Sau những hướng dẫn rối mù và không rõ ràng trong cuộc họp của Cal/OSHA tối nay, cộng đồng doanh gia khắp tiểu bang một lần nữa yêu cầu thống đốc đưa ra sắc lệnh trước ngày 15 Tháng Sáu để cho giới chủ nhân biết rõ là phải làm gì.”

Việc Cal/OSHA rút lại quy định về khẩu trang xảy ra sau khi giới chức đặc trách y tế California, Bác Sĩ Tomas Aragon, nhắc lại cho hội đồng này biết rằng tiểu bang trong tuần tới sẽ chấm dứt hầu hết quy định đeo khẩu trang, chỉ trừ khi đi trên các phương tiện chuyên chở công cộng, trong các lớp học tại trường, bệnh viện, nhà dưỡng lão, nhà tù và những nơi như chỗ tiếp nhận người vô gia cư. Bác Sĩ Aragon nói các doanh nghiệp vẫn có quyền yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới