78.9 F
San Jose
Monday, August 15, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳCalbright College, đại học dạy trên mạng ở California bị yêu cầu...

Calbright College, đại học dạy trên mạng ở California bị yêu cầu đóng cửa

SACRAMENTO, California (AP) – Một nhà lập pháp ở California vừa kêu gọi đóng cửa trường đại học cộng đồng hoàn toàn hoạt động trên mạng của tiểu bang, sau khi có kết quả thanh tra cho thấy chỉ 12 trong số hơn 900 sinh viên ghi danh tốt nghiệp trong năm đầu và hơn 40% bỏ ngang nửa chừng, theo bản tin của tờ San Francisco Chronicle.

Kết quả cuộc điều tra về trường đại học cộng đồng Calbright College đã được Chánh Thanh Tra California Elaine Howle báo cáo cho Quốc Hội California hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm.

Một lớp học toán qua mạng. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Dân Biểu Jose Medina (Dân Chủ-Riverside), người yêu cầu có cuộc thanh tra thể theo nguyện vọng của các giới lãnh đạo ban giảng huấn đại học cộng đồng, nói rằng đại học Calbright là một sự thất bại.

Ông Medina đưa ra bản thông cáo nói: “Quốc Hội tiểu bang California phải chấm dứt cuộc thí nghiệm có tên là Calbright College này.”

Dân Biểu Medina và Dân Biểu Evan Low (Dân Chủ-San Jose) đang đưa ra một dự luật theo đó sẽ đóng cửa trường đại học này vào cuối niên khóa 2022-2023.

Trường Calbright bắt đầu khai giảng vào năm 2019, trả cho giới chức điều hành trường mức lương cao hơn bất cứ đại học cộng đồng nào ở California, và dự trù sẽ nhận hơn $175 triệu từ tiền thuế của người dân tiểu bang cho tới hết năm 2025, theo tờ báo Chronicle.

Chánh Thanh Tra Howle nói là có sự “điều hành kém cỏi” của các cựu giới chức lãnh đạo trường trước đây, và họ cũng chưa bao giờ đưa ra kế hoạch chi tiêu ngân sách để đệ nạp.

Và tuy rằng phần lớn giới lãnh đạo trường này, từng có số lương “vượt mức,” nay đã ra đi, trường Calbright hiện vẫn chưa giải quyết xong tình trạng lãnh lương quá đáng.

Bà Pamela Haynes, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Calbright, nói rằng đây chỉ là những lầm lỗi lúc đầu và “các chấn chỉnh cần thiết đã được thi hành.” (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

18 − 7 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới