56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia có thể bắt buộc trẻ em dưới 6 tuổi học 1...

California có thể bắt buộc trẻ em dưới 6 tuổi học 1 năm mẫu giáo

SACRAMENTO, California (NV) – Nếu được Thống Đốc Gavin Newsom ký, California sẽ có luật bắt buộc trẻ em phải đi học mẫu giáo trước khi vào tiểu học.

Theo đài ABC 7, đây là Dự Luật SB 70, do Thượng Nghị Sĩ Susan Rubio làm tác giả, mới được Thượng Viện California thông qua hôm Thứ Hai, 29 Tháng Tám, và đang chờ Thống Đốc Newsom ký.

Trẻ em ở California có thể phải học một năm mẫu giáo trước khi vào tiểu học. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Nếu thông qua SB 70, California sẽ bắt buộc trẻ em học mẫu giáo một năm trước khi vào tiểu học. Hiện nay, tiểu bang không bắt buộc trẻ em đi học cho đến khi 6 tuổi.

Thượng Nghị Sĩ Rubio cho biết bà soạn thảo SB 70 vì nhiều trẻ em không đi học trong đại dịch COVID-19, gây ra nhiều trở ngại về học vấn.

“Là một giáo viên trong nghề 17 năm, tôi từng thấy nhiều ảnh hưởng của việc không đi học từ sớm đối với nhiều học sinh nhỏ tuổi. Không đi học mẫu giáo sẽ làm các em không sẵn sàng cho môi trường tiểu học. Tôi xin cám ơn những nhà bảo trợ và các đồng viện đã ủng hộ dự luật này,” bà nói.

SB 70 được nhiều tổ chức giáo dục và một số học khu ủng hộ, trong đó có Học Khu Los Angeles, học khu lớn thứ nhì Hoa Kỳ.

Ông Alberto Carvalho, giám đốc Học Khu Los Angeles, cho biết: “Nghiên cứu cho thấy mẫu giáo là một phần quan trọng đối với sự phát triển của một học sinh, làm giảm các khoảng cách về cơ hội và giúp các em đi học đều đặn hơn. Bắt buộc học một năm mẫu giáo sẽ bảo đảm các em được dạy đàng hoàng và có cơ hội phát triển về mặt xã hội.”

Nếu được Thống Đốc Gavin ký, Dự Luật SB 70 sẽ có hiệu lực vào niên khóa 2024-2025. (TL) [đ.d.]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới