59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia có thể biến các khu thương mại đóng cửa thành nhà...

California có thể biến các khu thương mại đóng cửa thành nhà ở

Quốc Hội California đang cân nhắc biến các thương xá, các khu thương mại đóng cửa trong đại dịch COVID-19 thành nhà ở để giải quyết tình trạng thiếu nhà của tiểu bang.

Theo đài ABC 7, các khu thương mại hay các thương xá làm ăn thua lỗ từ trước đại dịch vì khách hàng chuyển qua mua sắm trên mạng.

Một khu thương mại ở California đóng cửa trong đại dịch, và có thể được tiểu bang biến thành nhà. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Sau khi đóng cửa, những nơi này biến thành đất trống ở những địa điểm tốt, gần các xa lộ lớn và có nhiều chỗ đậu xe, rất lý tưởng để xây nhà cho nhiều gia đình.

Theo Thượng Nghị Sĩ Anna Caballero của California, cư dân đang rất cần có thêm chung cư, condo và nhà townhouse.

Bà cho biết tiểu bang phải xây thêm 3.5 triệu chỗ ở từ đây tới năm 2025 mới đủ chỉ tiêu mà Thống Đốc Gavin Newsom từng nói khi tranh cử, nhưng mọi thứ đang rất chậm.

Vì vậy, bà soạn thảo dự luật SB 6, sẽ cho phép các khu thương mại đóng cửa được biến thành nhà ở nếu được thông qua. Dự luật này còn đòi hỏi một tiểu bang phải biến nhiều khu thương mại thành nhà ở giá rẻ cho cư dân.

Thượng Nghị Sĩ Caballero cho biết những khu nhà mới này sẽ tập trung ở đô thị, và các khu thương mại sẽ biến thành những khu nhà cho nhiều gia đình. Kế hoạch này còn có thể áp dụng ở các khu nông nghiệp hẻo lánh.

Dự luật SB6 này có nhiều điểm tương tự với đạo luật Los Angeles thông qua năm 1999, cho phép biến những tòa nhà bị bỏ hoang thành nhà ở cho cư dân. (TL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới