56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia đối mặt với nguy cơ mất điện do nắng nóng khủng...

California đối mặt với nguy cơ mất điện do nắng nóng khủng khiếp

SACRAMENTO, California (NV) — Giới chức California hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Chín, cho biết tiểu bang có rủi ro cao sẽ mất điện trong những ngày tới khi bước vào giai đoạn nắng nóng khắc nghiệt, theo AP.

Ông Elliot Mainzer, chủ tịch-giám đốc điều hành của Tổng Công Ty Vận Hành Lưới Điện Độc Lập California (ISO), tiết lộ kể từ tối 5 Tháng Chín, nguồn cung ứng điện sẽ không còn có thể đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, nhu cầu điện dự trù sẽ lên gần mức cao nhất trong lịch sử vào ngày 6 Tháng Chín.

Người dân Nam California kéo ra bờ biển Santa Monica ngày nắng nóng cả 100 độ F. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

“Tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn đáng kể,” ông Mainzer nói với các phóng viên.

ISO chịu trách nhiệm quản lý và duy trì lưới điện, một nhiệm vụ đầy thách thức trong thời tiết nắng nóng do người dân tăng cường sử dụng máy lạnh.

Cơ quan đã có một số kế hoạch dự phòng cho tình huống mất điện, chẳng hạn như chạy máy phát điện, mua điện từ các tiểu bang khác và trả tiền cho người dân để vận động họ giảm sử dụng điện.

Trên hết, người dân California được kêu gọi tiếp tục tiết kiệm điện, ngay cả khi nhiệt độ tăng lên, để ngăn chặn nguy cơ mất điện.

Có 39 triệu người California đang phải đối mặt với cái nóng khắc nghiệt.

Nhiệt độ ở Central Valley dự trù sẽ cao tới 115 độ F (46 độ C) trong vài ngày tới. Trong khi đó, ở Los Angeles, nhiệt độ lên tới 100 độ F (38 độ C). Đây là mức độ nóng bất thường trong Tháng Chín.

Từ ngày 31 Tháng Tám, các viên chức năng lượng và công ty điện lực đã kêu gọi mọi người giảm tiêu thụ điện từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối bằng cách giữ nhiệt độ máy lạnh ở 78 độ F (25.5 độ C) trở lên và tránh sử dụng các thiết bị như lò nướng và máy rửa chén.

Tối ngày 3 Tháng Chín, tiểu bang đã sử dụng khoảng 44,000 megawatt điện, ông Mainzer cho biết. Đến ngày 6 Tháng Chín, con số đó được dự báo sẽ tăng lên hơn 50,000 megawatt, gần đạt mức kỷ lục năm 2006. (V.Giang) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới