60.3 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia kiện Tesla kỳ thị chủng tộc tại nhà máy Fremont

California kiện Tesla kỳ thị chủng tộc tại nhà máy Fremont

Cơ quan bảo vệ quyền công dân của California nộp đơn kiện Tesla hôm Thứ Tư, 9 Tháng Hai, cáo buộc nhà máy của hãng xe điện này ở Fremont kỳ thị chủng tộc và sách nhiễu nhân viên, theo CNN.

Cùng ngày, Tesla gọi đơn kiện này là “vô căn cứ” và bác bỏ những lời cáo buộc đó.

Hình chụp dãy trụ sạc bên ngoài nhà máy Tesla ở Fremont, California, ngày 16 Tháng Tám, 2013. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

“Tesla mạnh mẽ phản đối mọi hình thức kỳ thị và sách nhiễu,” công ty này cho hay trên blog của họ. “Tesla tiếp tục cố gắng cung cấp nơi làm việc an toàn, có thái độ tôn trọng, công bằng, và đa dạng.”

Cơ Quan Công Bằng Việc Làm và Gia Cư California (DFEH) nhận được “hàng trăm” đơn khiếu nại của công nhân Tesla, ông Kevin Kish, giám đốc DFEH, ra thông báo cho hay.

“Chúng tôi tìm thấy bằng chứng nhà máy Tesla ở Fremont là nơi chia khu vực theo chủng tộc, nơi công nhân gốc Phi Châu bị nói lời kỳ thị và bị phân biệt đối xử trong công việc, kỷ luật, lương bổng và đề bạt,” ông Kish cho biết.

Những công nhân này nộp đơn khiếu nại lên DFEH gần 10 năm nay, theo đơn kiện. Đây là những lời cáo buộc mới nhất trong một loạt lời cáo buộc về kỳ thị chủng tộc ở Tesla xuất hiện mấy năm gần đây.

Năm ngoái, ông Owen Diaz, công nhân cũ của Tesla, được bồi thường $136.9 triệu sau khi tòa kết luận ông này bị kỳ thị ở nơi làm việc.

Tuần trước, bà Kaylen Barker, công nhân gốc Phi Châu từng làm việc tại nhà máy Tesla ở Lathrop, California, nộp đơn kiện Tesla dung túng “hành động kỳ thị lan tràn.” (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

twenty − 1 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới