46.1 F
San Jose
Friday, January 27, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia lắp thiết bị hạn chế nước ở những nhà dân dùng...

California lắp thiết bị hạn chế nước ở những nhà dân dùng quá nhiều

CALABASAS, California (NV) – Một số cơ quan cấp nước ở vùng Nam California bắt đầu lắp đặt thiết bị để hạn chế lượng nước vào những nhà dân tiêu thụ quá mức, theo UPI.

Las Virgenes Municipal Water District, cơ quan cung cấp nước cho các cộng đồng ở phía Tây Los Angeles County như Calabasas và Agoura Hills, đã lắp bốn thiết bị hạn chế lưu lượng nước kể từ ngày 1 Tháng Sáu, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC.

Dân chúng California được yêu cầu hạn chế sử dụng nước. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Thiết bị này lớn bằng nửa đồng đô la, có tác dụng làm giảm dòng nước chảy vào trong nhà các gia đình này và sẽ được đặt ít nhất hai tuần. Những ai tự ý gỡ bỏ thiết bị sẽ bị phạt $2,500.

Theo ông Mike McNutt thuộc Las Virgenes Municipal Water District, họ hy vọng các thiết bị sẽ giúp người dân nhận thấy nhà chức trách sẽ không chấp nhận cho cư dân sử dụng quá nhiều nước giữa đợt hạn hán trầm trọng.

Từ ngày 1 Tháng Sáu, khu cấp nước cũng bắt đầu hạn chế tưới nước mỗi tuần một lần, ngoại trừ dùng gàu tưới cây, hệ thống tưới nhỏ giọt và các khu vực được tưới bằng nước tái chế.

Đầu Tháng Tư, khu cấp nước thông báo lượng nước được phân bổ cho mục đích sử dụng ngoài trời sẽ giảm từ 75% xuống 50% dựa trên tình trạng khô hạn sau ba tháng mùa Đông không mưa.

“Việc sử dụng nước ngoài trời, chẳng hạn như làm đầy hồ bơi và tưới cây cỏ, chiếm tới 70% tổng lượng nước sử dụng trong khu dân cư, vì vậy đây là cơ hội tiết kiệm lớn nhất. Phần lớn hành động giảm sử dụng nước trong nhà đã có hiệu quả,” cơ quan cấp nước cho biết trong thông cáo báo chí.

Cơ quan nói thêm: “Hầu hết khách hàng đã lắp đặt thiết bị tiết kiệm nước, bồn cầu có lưu lượng nước thấp và vòi sen, đồng thời thực hiện khá tốt việc tắt vòi nước khi đánh răng và tắm trong thời gian ngắn hơn.”

Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ hạn chế nào được áp dụng cụ thể đối với các doanh nghiệp thương mại tiêu thụ nhiều nước như sân golf và nghĩa trang hay không.

Hiệp hội Southern California Golf Association vào Tháng Tư đã kêu gọi các sân golf nên bắt đầu bảo tồn nước trước khi phải đối mặt với những hạn chế bắt buộc, theo trang thông tin về golf TurfNet. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới