56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia nóng khủng khiếp, vùng Little Sài Gòn lên hơn 105 độ...

California nóng khủng khiếp, vùng Little Sài Gòn lên hơn 105 độ F

LITTLE SAIGON, California (NV) – Cơn nắng nóng khởi sự từ đầu tuần trước vẫn tiếp tục gia tăng nhiệt độ, gây khổ sở cho người dân California, từ Bắc xuống Nam vào cuối tuần này.

Không chỉ tại những khu vực sâu trong đất liền, mà các khu vực ven biển như Long Beach, vùng Little Saigon, nhiệt độ có lúc lên đến hơn 100 độ F, theo các cơ quan truyền thông.

Người dân Nam California hứng chịu cái nóng khủng khiếp. Trong hình là cư dân downtown Los Angeles đi mua quạt máy về chống nóng, có khi nhiệt độ lên đến 112 độ F, tức 44 độ C. (Hình: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

Cái nóng cũng khiến có báo động thời tiết, với các lời kêu gọi cẩn thận khi ra đường, hoặc tốt nhất là ở trong nhà, nhưng cũng chỉ nên vặn máy lạnh “vừa đủ,” vì có thể khiến gây tình trạng quá tải làm mất điện hàng loạt. Dù vậy, các chuyên gia khí tượng vẫn cảnh báo rằng tình hình trong tuần tới còn có thể tệ hại hơn.

Khắp nơi ở California, nhiều nơi nhiệt độ đã vượt quá 100 độ F (37.7 độ C), với hai ngày nóng nhất sẽ là Chủ Nhật và Thứ Hai, theo thông cáo của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Ở vùng Bắc California, nhiệt độ dự trù sẽ ở khoảng từ hơn 90 độ F cho tới hơn 100 độ F trong hai ngày tới, với một số nơi sẽ lên hơn 110 độ F. Thủ phủ Sacramento có lúc lên tới 102 độ F hôm Chủ Nhật, theo các con số chưa được xác nhận. Vùng San Francisco có khá hơn với nhiệt độ là 82 độ F.

Một nơi có máy lạnh để dân vào tránh nóng ở Los Angeles, California. (Hình: Federic J. Brown/AFP via Getty Images)

Ở vùng Nam California tình hình nóng tệ hại hơn nhiều, với nhiều người sống ở khu Little Sài Gòn chỉ còn biết than rằng “Nóng quá trời đất!”

Vào trưa ngày Chủ Nhật, toàn bộ khu vực ven bờ biển đều hơn 90 độ F, với Long Beach giao động từ hơn 100 độ F tới 95 độ F, một điều rất hiếm thấy ở nơi này.

Tại quận hạt Los Angeles, Sở Khí Tượng Quốc Gia đã dự trù là nhiệt độ sẽ vào khoảng từ 105 độ F đến 115 độ F trong một số khu vực sâu trong đất liền.

Xuống phía Nam, hai thành phố Westminster và Garden Grove, nơi có nhiều người Việt sinh sống, nhiệt độ được dự trù lên đến 106 độ, nhưng vào trưa ngày Chủ Nhật, con số này là 107 độ F, khoảng 41.6 độ C.

Trong khi đó, khu vực Los Angeles lại bị rung chuyển do động đất vào sáng ngày Chủ Nhật, lần thứ nhì trong hai ngày liên tiếp.

Báo động nóng gay gắt ở California. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Theo Sở Khí Tượng Quốc Gia, địa chấn đo được khoảng 3.0, xảy ra lúc 6 giờ 11 sáng, với tâm điểm là ở khu vực cách Manhattan Beach chừng 2 dặm (3.2 km), ở độ sâu 11.8 km.

Không có thiệt hại nào được báo cáo cho tới nay.

Hôm Thứ Bảy, địa chấn ở mức 3.6 cũng làm rung chuyển Riverside County và cũng không có báo cáo thiệt hại. (V.Giang) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới