47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia ra lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang, bắt đầu từ...

California ra lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang, bắt đầu từ Thứ Tư

Đối diện trước tình trang các ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, California buộc đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang tại các địa điểm sinh hoạt công cộng trong nhà,  lệnh bắt đầu có hiệu lực vào Thứ Tư, 15 Tháng Mười Hai.

Lệnh này áp dụng trên toàn tiểu bang, kéo dài một tháng và sẽ hết hạn vào ngày 15 Tháng Giêng.

Thống Đốc Gavin Newsom. (Hình minh hoạ: David McNew/Getty Images)

Các địa phương như Los Angeles County, Ventura County và hầu hết khu vực Vịnh San Francisco đều đã thực hiện quy định đeo khẩu trang trong môi trường trong nhà từ hồi mùa Hè và không định thời điểm chấm dứt.

Lệnh của tiểu bang California được đưa ra trong lúc tỷ lệ trường hợp nhiễm COVID-19 tăng 50% trong hơn hai tuần qua.

Giới chức y tế tại các quận hạt trên toàn tiểu bang tỏ ý nghi ngờ rằng đây là lúc đang bắt đầu của một sự gia tăng các ca nhiễm mới trong mùa đông. 

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) xem California là nơi có mức độ lây lan COVID-19 cao, đây là mức nặng nhất trong bốn cấp độ của liên bang.

Thông báo của California được đưa ra cùng ngày với New York ban hành lệnh đeo khẩu trang  trong các nơi sinh hoạt công cộng trong nhà trên toàn tiểu bang, ngoại trừ nơi mọi người tham dự đều được chích ngừa. 

Các lệnh bắt đeo khẩu trang mới được ban hành trong thời điểm biến thể Omicron, vừa mới được phát hiện vào tháng trước, đã lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu. 

Nước Anh vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì lây nhiễm biến thể Omicron.

Bác Sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng y tế California, nhận xét hiện nay nhiều tiểu bang đang phải vật lộn vì bệnh viện hết chỗ và số ca bệnh mới tăng cao.

Tại California, các bệnh viện đang đứng trước áp lực khi tình hình bận rộn hơn bình thường vào thời điểm này trong năm, đặc biệt, nhân viên y tế còn kiệt sức vì phải chiến đấu với đại dịch vốn kéo dài gần hai năm và vẫn còn rất nhiều nhu cầu chữa trị bị hoãn lại trong thời gian khi đại dịch vừa bùng phát.

“Các bằng chứng cho thấy khi đeo khẩu trang tạo sự khác biệt rõ ràng,” Bác Sĩ Ghaly cho biết.

Virus COVID-19 lây qua không khí và cũng âm thầm truyền nhiễm từ những người mắc bệnh mà không có triệu chứng.

“Ngay cả việc đeo khẩu trang trong nhà tăng 10% cũng có thể làm giảm khả năng lây truyền trường hợp một cách đáng kể. Đeo khẩu trang là một trong những điều quan trọng nhất để giúp chúng ta vượt qua giai đoạn bất trắc này,” Bác Sĩ Ghaly lập luận. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới