58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCalifornia tài trợ học phí $10,000 cho sinh viên phục vụ cộng...

California tài trợ học phí $10,000 cho sinh viên phục vụ cộng đồng

Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Ba, 18 Tháng Giêng, loan báo rằng 45 trường đại học và đại học cộng đồng ở California, bao gồm cả những trường danh tiếng nhất trong tiểu bang, quyết định trợ cấp học phí cho những sinh viên phục vụ cộng đồng song song với việc học, theo hãng thông tấn AP.

Chương trình trợ cấp có tên là “Californians For All College Corps,” bắt đầu vào học kỳ mùa Thu năm 2022 với 6,500 sinh viên làm việc bán thời gian trong các lãnh vực có nhu cầu cấp bách như bất bình đẳng giáo dục K-12, biến đổi khí hậu và mất an ninh lương thực, theo ông Newsom tuyên bố trong một cuộc họp báo với các nhà lãnh đạo của các trường đại học cộng đồng và đại học công lập trên toàn tiểu bang.

Thống Đốc California Gavin Newsom. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Mỗi sinh viên được trả $10,000 tiền học phí cho 450 giờ phục vụ và còn được kể luôn tín chỉ trong học bạ.

Bảy trong số 10 trường thuộc hệ thống University of California đồng ý tham gia chương trình này vào năm 2022, bao gồm UC Berkeley và UCLA. Không chỉ vậy, 16 trong số 23 trường thuộc California State University và hơn 20 trường đại học cộng đồng công lập lẫn tư thục cũng đồng ý tham gia. Vào năm ngoái, tiểu bang thông qua việc trích $146 triệu từ ngân sách để tài trợ cho chương trình này.

Chương trình phần lớn nhận sinh viên có thu nhập thấp hoặc theo cha mẹ đến Mỹ bất hợp pháp. Chương trình được thực hiện dựa theo luật California, theo đó dù sinh viên không phải là công dân ở đây vẫn được phép nhận tiền tài trợ học phí từ tiểu bang nếu họ tốt nghiệp tại một trường trung học ở California và đáp ứng các điều kiện khác.

Thống Đốc Newsom bày tỏ mong muốn mở rộng chương trình để thu hút nhiều sinh viên hơn trong tương lai và thậm chí nhân rộng ra bên ngoài California nếu lần thực hiện này thành công. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới