77 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiCảnh sát Ấn Độ điều tra Amazon về buôn lậu cần sa

Cảnh sát Ấn Độ điều tra Amazon về buôn lậu cần sa

Cảnh sát bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã triệu tập các giám đốc điều hành địa phương của Amazon.com Inc, khi điều tra một trường hợp nền tảng thương mại điện tử này bị cáo buộc sử dụng để buôn lậu cần sa, một quan chức cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười Một.

Cảnh sát hôm Chủ Nhật đã bắt giữ hai người đàn ông ở bang này với 20 kg cần sa và phát hiện họ đang sử dụng trang web mua sắm Amazon của Ấn Độ để đặt hàng và buôn lậu chất này sang nhiều bang khác nhau.

Những kẻ buôn lậu đã sử dụng nền tảng Amazon Ấn Độ để đặt hàng và giao loại ma túy, được liệt kê dưới vỏ bọc là lá cỏ ngọt khô, một chất làm ngọt thực phẩm tự nhiên. Trong một tuyên bố, cảnh sát đã cáo buộc nền tảng Amazon đã được sử dụng để buôn lậu 1,000 kg cần sa như vậy cho đến nay, trị giá $148,000.

Hôm Thứ Hai, Manoj Singh, một quan chức cảnh sát cấp cao, cho biết các giám đốc điều hành của Amazon đã được yêu cầu giải thích cách nền tảng của họ có thể được sử dụng để buôn bán chất cấm. Singh cho rằng có sự tham gia của Amazon ở nhiều cấp độ trong việc vận chuyển cần sa, từ khâu cung cấp hỗ trợ hậu cần cho đến việc giao hàng. Ông cho biết thêm, “các luật sư từ Amazon có thể sẽ đến thăm chúng tôi vào ngày mai.”

Người phát ngôn của Amazon cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang điều tra xem liệu có bất kỳ hành vi không tuân thủ nào của người bán hay không. Tuyên bố của Amazon cho biết, công ty sẽ hợp tác với các nhà chức trách:

“Chúng tôi không cho phép niêm yết và bán các sản phẩm bị cấm theo luật được bán ở Ấn Độ.”

Công ty Hoa Kỳ ở Ấn Độ điều hành một trang web thị trường nơi người bán có thể liệt kê các sản phẩm của họ và Amazon cũng cung cấp dịch vụ hậu cần và kho hàng cho họ.

Cảnh sát Singh cho biết lực lượng của họ cũng đã đến thăm một trong những trung tâm giao hàng của Amazon ở thành phố Gwalior ở Madhya Pradesh trong khuôn khổ cuộc điều tra để biết chi tiết về các lô hàng giao cần sa bị cáo buộc.

Các nhà chức trách Ấn Độ trong những năm gần đây đã tăng cường nỗ lực truy quét ma túy bất hợp pháp. Nhiều diễn viên và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Ấn Độ đã bị các quan chức về ma túy giám sát từ năm ngoái. (Theo Reuters)

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới